Tiến hành nghi thức kiểm soát Cửa Thánh Đền thờ Phêrô

cua thanh

VATICAN. Lúc 6h30 chiều ngày 17.11.2015, ĐHY Angelo Comastri, Giám quản Đền thờ Thánh Phêrô, đã chủ sự nghi thức kiểm soát để chuẩn bị mở Cửa Thánh ở Đền thờ Thánh Phêrô vào ngày 08.12 tới đây.

Vào ngày 8.12 tới đây, nhân lễ Trọng Đức Mẹ Vộ Nhiễm Nguyên Tội, Đức Thánh Cha Phanxicô để khởi đầu Năm Thánh Lòng Thương Xót, sẽ chủ sự thánh lễ tại quảng trường Thánh Phêrô, vào lúc 9h30, và cử hành nghi thức Mở Cửa Thánh tại Đền thờ thánh Phêrô. Chúa nhật 13.12, cũng vào buổi sáng, ĐTC sẽ mở Cửa Thánh tại Đền thờ Thánh Gioan La-tê-ra-nô, và vào buổi chiều ngày 01.01.2016, Ngài sẽ mở Cửa Thánh tại Đền thờ Đức Bà Cả. Nghi thức mở Cửa Thánh tại Đền thờ Thánh Phaolô ngoại thành sẽ được Đức Hồng Y James Harvey cử hành vào ngày 13.12. Chiều tối hôm 17.11.2015, nghi thức kiểm soát Cửa Thánh tại Đền thờ Thánh Phêrô cũng được tiến hành.

Sau lời nguyện, ĐHY Comastri đã hướng dẫn đoàn kinh sĩ của Đền Thờ Thánh Phêrô đến mặt sau của Cửa Năm Thánh ở bên trong Đền thờ. Sau lời huấn dụ của một vị trưởng nghi, 4 người thợ của Đền thờ đã dùng búa nhọn đục lỗ trong tường và lấy ra một hộp kim loại được gắn vào đó trong lúc đóng Cửa Đại Năm Thánh 2000, bên trong chứa đựng các Văn kiện của Năm Thánh liền trước đây, chìa khóa mở cửa Năm Thánh, các nắm cửa, văn kiện viết trên giấy da về việc đóng cửa Năm Thánh ngày 06.01.2001, các viên gạch và mề đai kỷ niệm.

 Sau khi cầu nguyện trước Bàn thờ chính của Đền thờ thánh Phêrô, đoàn kinh sĩ đi rước vào phòng hội. Tại đây, hộp kim loại được mở ra bằng đèn xì. Hiện diện trong dịp này có Đức TGM Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng, và Đức ông Guido Marini, trưởng ban nghi lễ phụng vụ của ĐTC. Đức ông đã tiếp nhận các văn kiện và đồ vật liên hệ tới cuộc kiểm soát chuẩn bị Cửa Năm Thánh.

Tổng hợp và biên tập: Jos. Nguyễn Huy Mai

theo Radio Vatican

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*