Trao đổi vũ khí lấy tiền tại nhà thờ Guadalupe ở Mexicô

Trong chương trình giải trừ vũ khí, chính phủ Mexicô thực hiện một sáng kiến với tên gọi “nói có với việc giải trừ vũ khí, nói có với hoà bình”.

Kết quả hình ảnh cho crowd
Từ thứ Hai 12/8, tại vương cung thánh đường Guadalupe ở Mexicô, chương trình giải trừ vũ khí này đã bắt đầu nhằm giảm bạo lực tại thủ đô của đất nước. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan chính phủ và xã hội dân sự khác nhau cùng hợp tác.

Theo các cơ quan chính phủ, việc giải trừ súng lục là chìa khóa để giảm tỷ lệ giết người. Các công dân trao súng có thể nhận lại được từ 4 nghìn đến 18 nghìn peso tiền mặt, tùy vào mỗi loại súng.

Trong buổi lễ khởi động chương trình, đức ông Gustavo Watson nói rằng: “Các sáng kiến ​​thúc đẩy sự tôn trọng sự sống của mọi công dân, không sở hữu và sử dụng vũ khí, hòa giải giữa những người xung đột và thúc đẩy hòa bình, đều hết sức phù hợp với các giáo huấn của Giáo hội Công giáo.”

Đức ông Gustavo nhắc lại cụm từ của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã nói năm 1977: “Nếu bạn muốn hòa bình, hãy bảo vệ sự sống”. Về vấn đề này, Đức ông Gustavo cho biết “Giáo hội tin rằng tất cả các nỗ lực ngăn chặn tử vong do bạo lực giữa các công dân có tác động đến việc xây dựng hòa bình và một thế giới nhân đạo và huynh đệ hơn.” (CSR_4613_2019)

Văn Yên, SJ

(vaticannews 13.08.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*