ĐTC Tiếp Tục An Ủi Người Dân Syria Đang Phải Chịu Đau Khổ Vì Chiến Tranh

Hôm Chúa nhật 15/9, tại Syria, 6 ngàn chuỗi tràng hạt do ĐTC Phanxicô làm phép ngày 15 tháng 8 vừa qua đã được phân phát cho các giáo xứ ở Syria. Và cũng vào ngày này, ĐTC làm phép bức tranh “Đức Mẹ Sầu Bi, Đấng an ủi dân Syria”.
Kết quả hình ảnh cho ĐTC Tiếp Tục An Ủi Người Dân Syria Đang Phải Chịu Đau Khổ Vì Chiến Tranh

Đây là một cử chỉ mới của ĐTC ủng hộ cuộc vận động cầu nguyện “An ủi dân tôi”. Sáng kiến doTổ chức bác ái quốc tế “Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ”, cùng với các Giáo hội Công giáo và Chính thống Syria đứng ra tổ chức, nhằm nâng đỡ các Kitô hữu Syria có thân nhân bị bắt cóc hoặc giết trong tám năm xung đột.

Sáng Chúa nhật 15/9 tại Nhà trọ Thánh Marta, ĐTC đã gặp một phái đoàn của Tổ chức bác ái quốc tế “Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ” do ĐHY Mauro Piacenza, chủ tịch dẫn đầu; và làm phép một bức tranh do nghệ sĩ Chính thống Hy Lạp thực hiện cho cuộc vận động cầu nguyện đặc biệt này. Vào ngày 15 tháng 8, sau Kinh Truyền Tin, ĐTC đã thể hiện sự ủng hộ sáng kiến này bằng cách mời ông Thomas Heine-Geldern, giám đốc điều hành quốc tế của Tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ” xuất hiện cùng với ĐTC từ cửa sổ của dinh Tông Tòa trong lúc Ngài làm phép các chuỗi Mân côi.

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, sáu ngàn chuỗi Mân Côi do các thợ thủ công Kitô giáo Bethlehem và Damas thực hiện đã được phân phát tại các giáo xứ thuộc 34 giáo phận Syria – cả Công giáo và Chính thống giáo. Trong các Thánh lễ và các cuộc rước, các tín hữu cầu nguyện cho những người bị giết, bị bắt cóc và cho các gia đình. Trong cuộc xung đột, khoảng 2000 gia đình Kitô giáo đã mất ít nhất một người thân trong gia đình, 800 Kitô hữu bị bắt cóc. Cùng với chuỗi Mân côi, Kinh thánh bằng tiếng Ả Rập do Tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ” quyên tặng và thánh giá bằng gỗ ô liu từ Thánh địa, được Đức Thượng Phụ Theophilos III, Giáo Chủ Chính Thống Hy lạp làm phép cũng được phân phát.

ĐTC đã nhiều lần ủng hộ các sáng kiến vì lợi ích của dân Syria đang đau khổ. Vào Chúa nhật, ngày 2 tháng 12 sau Kinh Truyền Tin, ĐTC đã thắp một ngọn nến ủng hộ việc cầu nguyện doTổ chức “Những ngọn nến vì hòa bình ở Syria” khởi xướng.

Ngọc Yến – Vatican

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*