Hơn 800 đơn xin làm thừa sai lòng Thương Xót

VATICAN. Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng cho biết đã nhận được hơn 800 đơn xin của các LM muốn trở thành Thừa sai Lòng Thương Xót.
 
Trong cuộc họp báo trưa ngày 4-12 tại Roma, Đức TGM Rino Fisichella cho biết các LM thừa sai này do các GM bản quyền ở các nơi trên thế giới đề nghị. Từ thứ tư lễ tro năm tới đây, 2016, trong buổi lễ ở Roma, các thừa sai này sẽ nhận được bài sai từ ĐTC để trở thành những người rao giảng Lòng Thương Xót và là những cha giải tội đầy lòng từ bi. Các vị sẽ nhận được từ ĐTC năng quyền tha thứ các tội dành quyền giải cho Tòa Thánh và sẽ là dấu chỉ sự gần gũi và tha thứ của Thiên Chúa cho tất cả mọi người.
 
Đức TGM Fisichella nhấn mạnh rằng ”chỉ ĐTC mới có quyền bổ nhiệm các thừa sai của Lòng Thương Xót, và ngài đích thân ban năng quyền tha thứ các tội dành riêng. Không GM nào trong giáo phận của mình có quyền bổ nhiệm các thừa sai ấy và càng không có quyền ban năng quyền mà các vị không có. Những GM nào muốn mời các thừa sai Lòng Thương Xót để cử hành một buổi lễ, một cuộc tĩnh tâm hoặc một biến cố đặc biệt nào, thì có thể mời dựa theo danh sách sẽ được gửi đến các Giám Mục.”
 
 Đức TGM Fisichella cũng nói rằng: ”nhân dịp mở các Cửa Năm Thánh ở các nơi, ĐTC ban cho tất cả các nơi trên thế giới quyền ban Phép lành Tòa Thánh trong thánh lễ mở Cửa Năm Thánh và thánh lễ đóng cửa này vào cuối Năm Thánh. Năm Thánh này sẽ là một kinh nghiệm về lòng thương xót qua đó chúng ta cảm thấy gần gũi hơn tình thương của Thiên Chúa như một người Cha đón nhận tất cả mọi người và không loại trừ ai.” (SD 4-12-2015)
 
G. Trần Đức Anh OP

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*