Giócđania Tiệm ăn của lòng thương xót ở Amman

Một “tiệm ăn của lòng thương xót” sẽ được khai trương vào ngày 23 tháng 12-2015 ở Amman, thủ đô Giócđania. Cơ sở được Giáo hội công giáo và cơ quan Caritas Giócđania tài trợ và sẽ cung cấp 500 bữa ăn hàng ngày cho những người nghèo trong suốt năm.

caritas-jordan.jpg

Ngày 10 tháng 12, hãng thông tin Fides cho biết, tiệm ăn sẽ mở cửa mỗi ngày từ 14h đến 16h, giờ địa phương. Thị trưởng thành phố Amman, Đức ông Maroun Laham, phó thượng giáo chủ Giócđania sẽ có mặt vào ngày khai trương, sự hiện diện của họ khẳng định mối quan tâm của chính quyền địa phương về dự án này, hãng tin Fides bình luận.

 

Ông Wael Suleiman, chủ tịch hội Caritas Giócđani cho biết, tiệm ăn ở trong cơ sở nhà in cũ của Giáo hội công giáo thuộc vùng Jabal Luweibdeh, không xa giáo xứ Đức Bà Truyền Tin. “Chúng tôi tìm một cơ sở ở gần một giáo xứ để chứng tỏ đây cũng là con đường mà mọi Giáo hội được gọi để đi trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, như Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đề nghị”.

 

Người được hưởng lợi đa số là người hồi giáo

 

Mục đích cũng là làm chứng cho Giáo hội, một Giáo hội đón nhận từng người, bắt đầu từ người nghèo, không phân biệt họ là ai. “Chúng tôi biết đa số những người đến đây ăn sẽ là người hồi giáo”, ông Wael Suleiman cho biết.

 

Ông cũng ghi nhận, trang thông tin bằng tiếng Ả Rập abouna.org đã loan tin mở cửa tiệm ăn và đã có 2000 phản hồi rất tích cực và xúc động, với nhiều hứa hẹn ủng hộ cho tiệm ăn.

 

(Marta An Nguyễn chuyển dịch, phanxico.vn 14.12.2015/
cath.ch, Raphaël Zbinden, 2015-12-11)

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*