Bánh mì lòng thương xót

Một tuần bánh mì nóng: Đức Phanxicô cám ơn các tiệm bánh. Tuần này các tiệm bánh cung cấp 500 kí bánh nóng phát miễn phí mỗi ngày cho khách hành hương Năm Thánh.

Đức Phanxicô đã chào họ bằng tiếng Ý trong buổi tiếp kiến đặc biệt Năm Thánh của thứ bảy 18 tháng 6-2016.

«Tôi rất vui được tiếp đón các người làm bánh của hiệp hội Confesercenti, tôi cám ơn các tiệm bánh đã phân phối bánh cho khách hành hương đi Năm Thánh tuần này. Cám ơn, cám ơn… Trao bánh, bẻ bánh, đó là một trong những việc đẹp nhất đời. Cám ơn.»

Nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót, hiệp hội các người làm bánh mì và bánh ngọt Fiesa Assopanificatori đã có sáng kiến gọi là «Xin cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày», để phân phối bánh nóng miễn phí cho khách hành hương Rôma tuần này. Một thông báo của hiệp hội ghi như sau: «Làng bánh» đã được thiết lập từ ngày 14 tháng 6, bắt đầu từ đường Conciliazione, quảng trường Thánh Gioan XXIII, nơi khởi đầu hành hương đi Cửa Thánh ở Đền thờ thánh Phêrô.

Hiệp hội Fiesa cho biết, hơn 50 tiệm bánh của những vùng khác nhau ở Ý – Émilie-Romagne, Marches, Abruzzes, Molise, Pouilles, Basilicate, Calabre – đã phân phối 500 kí bánh mỗi ngày.

Sáng kiến của các người làm bánh được Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng cổ động tân phúc âm hóa, người phụ trách Năm Thánh  và ông Giuseppe Romanini, thành viên Ủy ban nông lâm Ý đưa ra và được thực hiện vào ngày thứ bảy 18 tháng 6, ngày tiếp kiến chung đặc biệt của Năm Thánh.

Radio Vatican cho biết, một phái đoàn đã tặng Đức Phanxicô một phiên bản tranh Đức Bà Crivelli. Các khách hành hương đã tự động tặng hiệp hội: số tiền tặng sẽ được dùng để xây một ngôi trường nông lâm ở Burkina Faso, một trong các công việc của lòng thương xót mà Đức Phanxicô muốn có cho Năm Thánh.

Marta An Nguyễn chuyển dịch
zenit.org, Anita Bourdin

Nguồn tin: Phanxico

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*