ĐTC gặp Đức Thượng Phụ Bartolomeo tại Vatican

Trưa 17/9, ĐTC Phanxicô đã gặp Đức Thượng Phụ Bartolomeo tại Vatican. Theo thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh, cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong bầu khí huynh đệ.

Cuộc gặp gỡ giữa ĐTC và Đức Thượng Phụ được đánh dấu bởi việc trao đổi quà tặng. Sau đó hai phái đoàn đã dùng bữa trưa tại nhà trọ thánh Marta.

 

Gặp Hội đồng Hồng y cố vấn

Trước khi gặp ĐTC, theo lời mời của Đức cha Marcello Semeraro, Tổng thư ký của Hội đồng Hồng y cố vấn, Đức Thượng Phụ đã chào thăm các Đức Hồng y thành viên của Hội đồng. Ngài cũng nhấn mạnh với các Đức Hồng y về giá trị của “công nghị tính” trong Giáo hội Chính Thống và bảo đảm với các Đức Hồng Y rằng ngài sẽ cầu nguyện cho các vị.

Trước cuộc gặp gỡ

Kết quả hình ảnh cho pope

Trước cuộc gặp gỡ này, ĐTC đã gửi thư đến Đức Thượng Phụ để giải thích ý nghĩa món quà là các mẩu xương thánh tích của thánh Phêrô mà ngài đã tặng cho Giáo hội Constantinoples, “để thánh tích của thánh Phêrô được đặt cạnh thánh tích của thánh Anrê. Đó là cử chỉ khẳng định về hành trình mà các Giáo hội Công giáo và Chính thống đang thực hiện để tiến lại gần nhau. (REI 17/9/2019)

Hồng Thủy

 (vaticannews 17.09.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*