Từ Madrid các vị lãnh đạo tôn giáo kêu gọi “Cùng nhau tái khám phá thế giới, Căn nhà chung”

Tối 17/9, tại buổi lễ kết thúc những ngày gặp gỡ do Cộng đoàn Thánh Egidio tổ chức, các vị lãnh đạo tôn giáo đã đưa ra lời kêu gọi cho hòa bình: “Hòa bình không biên giới -Tôn giáo và Văn hóa trong Đối thoại”. Cuối buổi lễ, ban tổ chức thông báo cuộc gặp gỡ quốc tế tiếp theo, theo “tinh thần Assisi” vào năm 2020 sẽ diễn ra tại Roma.


Kết quả hình ảnh cho crossTrong diễn văn kêu gọi hòa bình có đoạn nói rằng, thời gian các vị lãnh đạo tôn giáo cùng nhau gặp gỡ là thời gian các vị đứng về phía kẻ yếu hơn, những người bị coi thường. Nguyên nhân: vì họ không giống những người khác, vì họ cầu nguyện và nói ngôn ngữ khác.

Mối quan tâm lớn của các vị, đó là kêu gọi mọi người hướng tới các thế hệ tương lai; bởi vì chúng ta đang sử dụng hành tinh duy nhất của mọi người như thể nó chỉ dành cho một số người, bởi vì chúng ta thấy tái xuất hiện việc sùng bái sức mạnh và sự xung đột dân tộc, điều này đã tạo ra sự hủy diệt lớn trong lịch sử, bởi vì khủng bố không ngừng tấn công những người không có vũ khí.

Đối thoại và hợp tác là câu trả lời duy nhất cho những vấn đề lớn không thể giải quyết một mình. Không có tôn giáo nào ở Madrid có tư tưởng chủ nghĩa cực đoan tôn giáo, bởi vì “Ai tin vào Chúa thì sẽ khám phá thế giới như một ngôi nhà chung”.

Cuối cùng các vị lãnh đạo tôn giáo yêu cầu các nước cung cấp các nguồn lực để ngăn chặn việc hàng triệu trẻ em tử vong mỗi năm do không được chăm sóc, và giải quyết việc hàng triệu trẻ em không được đến trường. Đây sẽ là một dấu hiệu hy vọng cho tất cả. (Vatican News)

Ngọc Yến

(VaticanNews 20.09.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*