ĐTC cảm kích những mẫu gương hoán cải của cộng đoàn “Những Chân trời mới”

Cuộc viếng thăm bất ngờ của ĐTC hôm thứ ba ngày 24 tháng 9, tại Cơ sở “Cittadella Cielo” thuộc cộng đoàn “Những Chân trời mới” đã để lại những ấn tưởng tốt đẹp cho cộng đoàn. Trước khi dâng Thánh lễ, ĐTC đã gặp gỡ và nói chuyện với các thành viên của cộng đoàn; nghe lời chứng của những người trẻ, những người đã thành công trong việc cai nghiện matúy.

Kết quả hình ảnh cho seminar

Vượt lên trên lời nói

Sau khi lắng nghe các bạn trẻ, ĐTC không trả lời trực tiếp, vì trong trường hợp này theo ĐTC, lời nói không có ý nghĩa, nó làm mất đi sự linh thiêng của hành trình thoát khỏi ma túy của các bạn trẻ. Trong trường hợp này, cuộc sống mới của các bạn là câu trả lời. Cuộc sống đã “chịu khuất phục từ những cái nhìn đặc biệt, ánh mắt của những người yêu thương họ và khiến họ thoát ra khỏi vũng lầy; như Chúa Giêsu, đã nắm lấy tay và để họ ra đi tự do”.

Chúa Giêsu luôn chờ đợi

ĐTC giải thích: “Đây là cái nhìn kiên nhẫn của Chúa. Cuộc sống được hình thành từ sự ‘ra đi và trở về’, té ngã và đứng lên. Nhưng mọi thứ thay đổi sau cái nhìn khác biệt đầu tiên đó, nó đã đi vào trái tim. Như thế, một khi chúng ta cảm nhận được yêu thương, chúng ta không thể sống như xưa. Thiên Chúa chờ đợi chúng ta như Chúa Giêsu đã làm với các tông đồ”.

ĐTC cũng cảnh giác các bạn trẻ: “Đôi khi, chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã đoạt tuyệt với tội lỗi, và không thể phạm những sai lầm tương tự. Hãy cẩn thận! vì kinh nghiệm quá khứ vẫn còn. Chính vì thế hãy loại bỏ tất cả những gì làm ảnh hưởng đến đời sống tốt lành hiện tại của các con và hãy mở lòng để Chúa Thánh Thần vào làm mới lại tất cả”.

Chúng ta không thể xây dựng lại một mình

Sau buổi nói chuyện, ĐTC đã cử hành Thánh lễ. Trong bài giảng, đi từ bài đọc một, ĐTC giải thích về việc tái thiết Đền thờ Gierusalem. ĐTC nói: “Những lời chứng mà chúng ta đã nghe, những lời chứng về tái thiết, phải được gìn giữ. Nhưng chúng ta không thể làm một mình. Đấng chiến thắng duy nhất, Người đã chiến thắng trong chúng ta giúp chúng ta thực hiện. Và đây là nguồn hy vọng của chúng ta”.

  Ngọc Yến

(VaticanNews 25.09.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*