ĐHY Leonardo Sandri thăm Thánh Địa

Từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10, nhận lời mời của các cha Dòng Thánh Phanxicô, ĐHY Leonardo Sandri, Tổng trưởng Bộ Các Giáo hội Đông Phương thăm Thánh Địa.

Kết quả hình ảnh cho religion
Cuộc viếng thăm diễn ra trong bầu khí Dòng Thánh Phanxicô kỷ niệm 800 cuộc Hành hương vì Hòa bình của Thánh Phanxicô tại Thánh Địa.Trong việc tổ chức cuộc viếng thăm còn có sự cộng tác của Tòa Khâm sứ Giêrusalem. Trong những ngày này, ĐHY sẽ tham gia một số buổi hội nghị và các buổi lễ kỷ niệm.

Cụ thể, vào sáng ngày 2 tháng 10, Tổng trưởng Bộ Các Giáo hội Đông Phương có bài tham luận và vào buổi chiều ĐHY cử hành nghi thức Long Trọng Bước vào Mộ Thánh. Sáng ngày 3, ĐHY sẽ có cuộc gặp gỡ với Đại Mufti tại Mosche de l’Al-Aqsa. Và vào sáng thứ sáu ngày 4 Tháng 10, tại Nhà thờ Đấng Cứu Chuộc, ĐHY sẽ chủ sự lễ kính Thánh Phanxicô, Đấng sáng lập Dòng.

Ngoài ra, ĐHY Bộ trưởng sẽ gặp gỡ một số tổ chức Công giáo đang hiện diện và phục vụ tại Thành phố Cổ: cộng đoàn Hy Lạp-Melkite, Maronite, trường của các Su huynh Lasan, Sứ bộ Tòa Thánh, trường Thánh Giuse và Trung tâm Truyền thông Kitô. ĐHY cũng sẽ đến viếng thăm khác Đền thánh Đức Mẹ ở Tel Aviv và gặp gỡ các nhân viên mục vụ di cư

Ngọc Yến

(VaticanNews 01.10.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*