Hội nghị bảo vệ phẩm giá trẻ em trong thế giới kỹ thuật số

Trong hai ngày 14-15/11, tại trụ sở của Viện hàn lâm Khoa học Xã hội của Tòa Thánh ở nội thành Vatican diễn ra hội nghị quốc tế cấp cao về các sáng kiến giúp bảo vệ hiệu quả phẩm giá của trẻ vị thành niên trong thế giới kỹ thuật số.

Kết quả hình ảnh cho official

Hội nghị được tổ chức với sự cộng tác giữa Viện hàn lâm Khoa học Xã hội của Tòa Thánh, Liên minh phẩm giá trẻ em và Liên minh liên tôn vì sự an ninh hơn của các cộng đồng.

Chủ đề “Từ ý niệm đến hành động”

Với chủ đề: “Từ ý niệm đến hành động”, Hội nghị không chỉ nhằm kêu gọi chú ý đến các vấn đề nhưng còn đề nghị và ủng hộ các sáng kiến và hành động cụ thể, với sự tham gia của thế giới hàn lâm, các công ty, các tổ chức quốc tế, các lãnh đạo chính trị và tôn giáo.

Tham dự hội nghị sẽ có khoảng 80 cá nhân liên quan đến lĩnh vực này: các đại diện của các tổ chức quốc tế, các nhà điều hành kinh tế, chính trị gia, luật sư và các nhà lãnh đạo tôn giáo.

Hội nghị bắt đầu với buổi tiếp kiến và diễn văn của Đức Thánh Cha. Ngay từ đầu, ngài đã dấn thân vào vấn đề này và khuyến khích các nỗ lực để bảo vệ trẻ em. Hội nghị sẽ kết thúc với bài tham luận của Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin.

Thách đố toàn cầu đòi hỏi sự đáp trả toàn cầu

Các trẻ em nạn nhân của các trang web. Các trẻ thơ và thiếu niên là đối tượng tấn công của mạng lưới kỹ thuật số. Trong buổi họp báo hôm 12/11, cha Federico Lombardi nhận định rằng các hình ảnh trên mạng càng ngày càng khủng khiếp và tàn bạo. Các trang web khiêu dâm gia tăng; độ tuổi trung bình các trẻ em bắt đầu theo dõi nội dung khiêu dâm trực tuyến hiện đã giảm xuống là 11 tuổi. Cha nói tiếp rằng đây là một thách đố toàn cầu và đòi hỏi sự đáp trả toàn cầu, không chỉ trên bình diện địa lý, mà trên bình diện công nghệ, pháp lý và an ninh; cũng cần có các sáng kiến giáo dục và đào tạo trợ giúp các gia đình và trường học để giúp các thiếu niên và phụ huynh trong lĩnh vực này. Các lãnh đạo tôn giáo cần dấn thân gây ý thức trong cộng đoàn về tệ nạn này. (Osservatore Romano 12/11/2019

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*