Sứ điệp Giáng sinh của Đức Hồng y Ranjith: liên đới với các nạn nhân của khủng bố

Kết quả hình ảnh cho sri lanka catholic cardinal

Đức Hồng y Malcolm Ranjith, tổng giám mục giáo phận thủ đô Colombo của Sri Lanka mời gọi các tín hữu liên đới với người nghèo, người bị gạt ra ngoài lề xã hội và tất cả những nạn nhân của thảm kịch khủng bố vào dịp lễ Phục Sinh năm nay.

Trong sứ điệp Giáng sinh gửi cho các tín hữu, Đức Hồng y Ranjith viết: “Năm nay người Công giáo và Kitô hữu chúng ta phải nhận thức rằng hàng trăm gia đình và người dân ở Sri Lanka và những nơi khác đang rất đau khổ vì những gì đã xảy ra ở đây vào Lễ Phục sinh năm nay”.

Sự bất lực của chính quyền

Những kẻ gây ra các vụ tấn công vào 3 nhà thờ và 4 khách sạn vào Chúa Nhật Phục Sinh 21/04 năm nay vẫn chưa được xác định. Đức Hồng y nhận định: “Sự đau khổ của những nạn nhân, sự mất mát những người thân yêu, sự đau khổ của những người bị thương và những đứa trẻ mà cha mẹ chúng sẽ không bao giờ trở lại, đã trở nên trầm trọng hơn bởi sự bất lực của chính quyền trong việc điều tra những kẻ đã gây ra nỗi kinh hoàng này”.

Dấn thân cho hòa bình, hòa hợp và hòa giải

Đức Hồng y nói tiếp: “Giáng sinh này đối với chúng ta phải là một khoảnh khắc suy tư về tình cảnh đau đớn gây ra đau khổ cho nhiều anh chị em của chúng ta, để cầu nguyện cho họ và cho quê hương yêu dấu của chúng ta, để dấn thân hoạt động cho hòa bình, hòa hợp và hòa giải giữa các cộng đồng khác nhau sống ở Sri Lanka”.

Liên đới với những người nghèo và các nạn nhân

Đức Hồng y mong ước rằng Giáng sinh năm nay sẽ được sống với “tinh thần liên đới với những người nghèo nhất, hướng về những người bị gạt sang bên lề và nhất là hướng đến tất cả những người đau khổ vì thảm kịch của Chúa nhật Phục sinh”, để ủng hộ những nỗ lực mà tổng giáo phận đang làm để giúp đỡ họ, và mong ước đó là “khoảnh khắc cầu nguyện đặc biệt cho hòa bình, hòa hợp và tiến bộ thực sự cho quê hương yêu dấu của chúng ta: Sri Lanka”.

Chúa đến giữa những người nghèo và đau khổ

Đức Hồng y kết luận: “Chúng ta hãy đảm bảo rằng Giáng sinh này được sống với tinh thần vui tươi và đó là dấu hiệu của tình yêu và sự quan tâm đến những người đã chịu đau khổ. Cần luôn ý thức rằng Chúa Giêsu, Con của Đấng tối cao, đã chọn sinh ra trong máng cỏ khiêm hạ, giữa những người nghèo khổ và đau khổ. Xin Chúa Kitô Hài Đồng mang đến anh chị em niềm vui và hạnh phúc đích thực trong Giáng sinh và Năm Mới này”.

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*