ĐTC tiếp ban tổ chức và các nghệ sĩ buổi hòa nhạc tại Vatican

Đức Thánh Cha nói với các nghệ sĩ: “Từ hang đá, Thiên Chúa bắt đầu cuộc cách mạng của tình yêu và sự dịu dàng, Người loan báo với quyền năng hiền dịu, kêu gọi chia sẻ với những người rốt cùng con đường tiến đến một thế giới nhân bản và huynh đệ hơn, nơi không có ai bị loại trừ và gạt qua một bên.”

Kết quả hình ảnh cho pope

Trưa thứ Sáu 13/12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp ban tổ chức và các nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc Giáng sinh tại Vatican vào chiều thứ bảy 14/12.

Mở đầu bài nói chuyện, Đức Thánh Cha nói rằng thời gian trước Giáng sinh mời gọi chúng ta tự hỏi: “Trong đời mình, tôi chờ đợi điều gì? Đâu là ước mơ lớn nhất trong lòng tôi?”, cũng thế, các bài hát của các nghệ sĩ cũng gợi lên trong lòng của nhiều người sự “căng thẳng” lành mạnh rất nhân bản này. Ao ước này là do Thiên Chúa đặt trong tâm hồn chúng ta. Và ngài đến gặp chúng ta trên con đường này, nơi có khao khát hòa bình, công lý tự do và tình yêu.

Tiếp đến Đức Thánh Cha nói đến việc ngài tái đề nghị hang đá như dấu chỉ đơn giản và đáng ngưỡng mộ về mầu nhiệm Nhập thể của Con Thiên Chúa và nói: “Từ hang đá, Thiên Chúa bắt đầu cuộc cách mạng của tình yêu và sự dịu dàng, Người loan báo với quyền năng hiền dịu, kêu gọi chia sẻ với những người rốt cùng con đường tiến đến một thế giới nhân bản và huynh đệ hơn, nơi không có ai bị loại trừ và gạt qua một bên.”

Đức Thánh Cha nói tiếp: “Trước hành động khiêm hạ, mầu nhiệm “gây bối rối” này, Thiên Chúa “mời gọi chúng ta đừng kiêu ngạo hơn nhưng nắm lấy sức mạnh không vũ khí trong mỗi hành động nhỏ với lòng tốt.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nói: “tất cả chúng ta được mời gọi xây một “ngoi làng giáo dục toàn cầu”, dệt nên mạng lưới các mối liên hệ con người, vì đây là thuốc chữa tốt nhất cho mọi hình thức phân biệt đối xử, bạo lực và bắt nạt. (REI 13/12/2019)

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 13.12.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*