Đức Thánh Cha tiếp các nữ cộng sự viên giáo phận Milano

Sáng 14 tháng 12 hôm qua Đức Thánh Cha đã tiếp kiến các phụ nữ cộng sự viên của các linh mục Tổng giáo phận Milano. Ngài khích lệ họ tiếp tục sứ mệnh mục vụ quan trọng này trong các giáo phận và xứ đạo.

Kết quả hình ảnh cho palace
Nhắc lại lịch sử khai sinh của họ dưới thời Đức Giovanni Battista Montini TGM Milano, ĐTC nói rằng các phụ nữ này tiếp tục sứ mệnh của các phụ nữ cộng sự viên của các Tông Đồ thời Chúa Giêsu, điển hình như bà Maria Mađalena. Họ cộng tác với các linh mục phục vụ Chúa và Giáo Hội, trợ giúp tín hữu các giáo phận và giáo xứ, nơi người nghèo, các tù nhân, những người cần được giúp đỡ. Có các chị em trong khi phục vụ, Giáo Hội nhận ra ơn gọi thánh hiến của mình. Các Giám Mục và linh mục cần giúp họ phân định ơn gọi. Tuy phái nữ có nhiều ơn gọi khác nhau, nhưng đặc sủng cộng tác tông đồ của các chị em giáo dân có sắc thái và tầm quan trọng riêng của nó.

Đức Thánh Cha cám ơn chứng tá, sự cộng tác cao quý của họ và khích lệ họ tiếp tục tươi vui tiến bước trong sự trung thành phục vụ dân Chúa tại địa phương, một việc phục vụ có  thập giá khó khăn, nhưng cũng phong phú theo các chương trình của Thiên Chúa (REI 14-12-2019)

Linh Tiến Khải

(VaticanNews Tiếng Việt 14.12.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*