Gặp gỡ vị nữ tu vẫn tiếp tục cống hiến ngay cả khi đã 102 tuổi

WHĐ / ALETEIA — Nữ tu Leona Riebel thực thi trách nhiệm của một Kitô hữu chăm sóc người khác đến mức độ thật ấn tượng.

Sau 40 năm dạy học, nữ tu Leona Riebel quyết định nghỉ hưu ở quê nhà Kansas của mình, và gia nhập cộng đoàn nữ tu Dòng Kính Thờ Máu Thánh Chúa Kitô.

Vì chị nữ tu Leona đã quá già ở tuổi 102, nên ta có thể thông cảm được nếu chị ấy cảm thấy đã đến lúc chỉ làm những công việc dễ dàng một chút. Tuy nhiên, vì mong muốn giúp đỡ bất cứ nơi nào chị có thể, nên chị nữ tu này đã cầm kim đan móc của mình lên để tham gia chiến dịch “Kỳ nghỉ hiệu quả” của Ban Mục vụ “Nhân Loại (Human Kind)” ở bang Wichita.

Trong một cuộc đấu thầu nhằm giúp các gia đình có thu nhập thấp vẫn giữ được sự ấm áp vào mùa Đông, Sơ Leona đã đan móc 8 giờ mỗi ngày – làm mũ len từ những sợi vải được quyên góp và chuyển những chiếc mũ len đó đến hội từ thiện – đan xen với việc dự lễ, cầu nguyện, trò chuyện với bạn bè và tập thể dục. Bắt đầu từ tháng Giêng và kết thúc vào tháng Mười, thật ấn tượng, Sơ Leona sẽ đan tới 2 chiếc mũ mỗi ngày; mũ cho trẻ con thì làm 1 giờ là xong, còn mũ cho người lớn thì phải mất đến 8 giờ.

Sơ Leona là con trong một gia đình có 12 người con, và trở thành nữ tu năm 16 tuổi. Ba người chị em khác của Sơ cũng đi tu và không ai ngờ được là chính chị gái của Sơ cũng đang cùng sống trong cùng một nhà hưu với Sơ. Những người của gia đình này quả là sống rất thọ. Sơ Leona nói với KSN: “Tôi vẫn có đôi mắt tốt, đôi tay tốt. Đôi tai tôi thì không được tốt lắm”. Nhờ vậy chị đã có thể đóng góp 500 chiếc mũ vào năm ngoái và thêm 400 chiếc nữa trong năm nay.

Những nỗ lực không mệt mỏi của người trên trăm tuổi này cho thấy niềm khát khao được cống hiến, ở độ tuổi mà người ta có thể dễ dàng đảm nhận những công việc chỉ cần làm cách chầm chậm thôi. Đó là một lời nhắc nhở rằng, nếu chúng ta có sức khỏe tốt, chúng ta không bao giờ nên ngừng nỗ lực giúp đỡ người khác, ngay cả khi tuổi của chúng ta đạt đến ba chữ số.

Cerith Gardiner (Aleteia) / Chuyển ngữ: Gia Tuấn / Nguồn: WHĐ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*