Đức Thánh Cha tiếp các tân đại sứ cạnh Tòa Thánh

Kết quả hình ảnh cho palace

Trong lời chào các tân đại sứ cạnh Tòa Thánh của các nước Seychelles, Mali, Andorra, Kenya, Latvia và Niger đến trình ủy nhiệm thư sáng thứ Năm 19/12 hôm qua, Đức Thánh Cha nhắc rằng hòa bình là nguồn cảm hứng cho toàn thể gia đình nhân loại, là hành trình của hy vọng, bao gồm đối thoại, hòa giải và hoán cải sinh thái.

Trong bối cảnh thế giới đầy xung đột, chia rẽ và bất bình đẳng, Đức Thánh Cha nhận định rằng điều cần thiết là phải thực hiện một cuộc đối thoại mang tính xây dựng và sáng tạo dựa trên sự trung thực và sự thật, với mục đích thúc đẩy sự đoàn kết huynh đệ hơn nữa giữa các cá nhân và trong cộng đồng toàn cầu.

Đức Thánh Cha cũng nói đến sự dấn thân của Giáo hội Công giáo trong việc cộng tác với các bên có trách nhiệm để thăng tiến thiện ích của mỗi người và của toàn nhân loại. Ngài hy vọng rằng các tân đại sứ không chỉ củng cố quan hệ tốt đẹp giữa các nước của họ với Tòa Thánh nhưng cũng xây dựng một thế giới công bằng và hòa bình, trong đó sự sống con người, phẩm giá và quyền lợi của họ được tôn trọng và thăng tiến.

Nhắc lại Sứ điệp ngày hòa bình thế giới năm 2020, Đức Thánh Cha nói rằng con đường hòa bình bắt đầu với sự cởi mở và hòa giải, bao gồm việc từ bỏ mong muốn thống trị người khác và học nhìn người khác như những người con Chúa, như anh chị em. Ngài cũng kêu gọi phát triển nền văn hóa bao gồm, hệ thống kinh tế công bằng các cơ hội tham gia cho mọi thành phần trong đời sống xã hội và chính trị.

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến việc thiếu tôn trọng thiên nhiên – ngôi nhà chung của chúng ta, việc khai thác nó vì lợi nhuận tức thời và không quan tâm đến các cộng đoàn địa phương và thiên nhiên. Ngài kêu gọi những nỗ lực hợp tác để thúc đẩy sự hưng thịnh của cuộc sống và sự phát triển không thể thiếu của mỗi thành viên trong gia đình nhân loại. (REI 19/12/2019)

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 19.12.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*