Các bác sĩ phục vụ dân nghèo sống dọc sông Tevere

Để mừng Đức Thánh Cha Phanxicô tròn 83 tuổi, hiệp hội y tế liên đới đã tổ chức mục vụ sức khoẻ cho dân nghèo dọc bờ sông Tevere ở Roma.

Kết quả hình ảnh cho arch bridge
Những người vô gia cư cư ngụ dọc sông Tevere ở Roma

Một toán bác sĩ và nhân viên y tế thiện nguyện đã dựng lều săn sóc sức khoẻ cho người nghèo và những người vô gia cư sống từ vùng Saxa-Rubra cho tới vùng Magliana.

Chương trình mục vụ sức khoẻ đã được phối hợp với Linh Mục Andrea Palamides đặc trách cộng đoàn “Gia đình hoà giải”. Từ tháng giêng năm 2020 sẽ có các có cấu và sự hiện diện thường trực hằng tuần giúp săn sức khoẻ cho dân nghèo. Sáng kiến này cũng giúp biết được số người vô gia cư sống tại Roma. Nữ bác sĩ Lucia Ercoli, giám đốc hiệp hội Y tế liên đới cho biết sáng kiến mới này cũng là một thách đố lớn, vì bờ sông Tevere chảy qua vùng ngoại ô Roma dài hơn 20 cây số.  Trong những vùng ở trung tâm có nhiều người lớn, nhưng xa hơn trong vùng Magliana có nhiều gia đình và trẻ em vị thành niên.

Tuy phải sống trong cảnh vô gia cư và không có tương lai nhưng các anh chị em nghèo này vẫn có nụ cười tươi khi có người nghĩ tới họ và đến gặp gỡ trợ giúp họ. Cha Andrea cho biết họ là nạn nhân của nền văn hoá gạt bỏ mà Đức Thánh Cha Phanxico thường lên án. Tuy phải sống trong hoàn cảnh thê thảm trên bình diện y tế và tâm lý, nhiều anh chị em nghèo này vẫn có ánh sáng đức tin soi chiếu. Họ chờ đợi các chuyến viếng thăm hàng tuần và cũng muốn nói chuyện về lòng tin vào Thiên Chúa và Chúa Giêsu. Hiện nay cũng có 5 xe khám bệnh và phân phát thuốc cho dân nghèo hoạt động trong nhiều vùng khác nhau ở Roma (REI 17-12-2019)

Linh Tiến Khải

(VaticanNews Tiếng Việt 21.12.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*