Hội thảo về truyền giáo của các Giáo hội châu Mỹ

Trong những ngày này, tại Thành phố Mexico đang diễn ra các sự kiện quan trọng liên quan đến hoán cải mục vụ và loan báo Tin Mừng của Giáo hội trên lục địa châu Mỹ theo cái nhìn của ĐTC Phanxicô trong Tông huấn Niềm vui Tin Mừng – Evangelii Gaudium.


Trước hết, một Hội thảo dành cho các nhà truyền giáo học, nhằm suy tư mang tính chất nghiên cứu về nội dung và phương pháp giảng dạy thần học, cũng như về truyền giáo học ở châu Mỹ. Lãnh vực nghiên cứu và thảo luận mang tựa đề “Biến đổi chính mình để phù hợp một Giáo hội đi ra”, sẽ cố gắng đáp ứng những thách đố hiện tại của sứ vụ cho muôn dân, đóng góp sự trưởng thành trong việc loan báo Tin Mừng của các cộng đoàn, các mục tử và các tổ chức lục địa.

Chúa nhật 16/02, tại Đền thánh Đức Mẹ Guadalupe, sẽ có buổi ra mắt chính thức con đường dẫn đến Đại hội truyền giáo châu Mỹ lần thứ VI, sẽ được tổ chức tại Porto Rico vào năm 2023. Cùng đồng tế thánh lễ với Đức Tổng giám mục Giampietro Dal Toso, đồng Tổng Thư ký Bộ Truyền giảng Tin Mừng cho các Dân tộc sẽ là các giám mục, các Giám đốc của các Hội Giáo hoàng Truyền giáo châu Mỹ.

Các ngày tiếp theo, từ 17 đến 20/02 sẽ là Đại hội của các Giám đốc của các Hội Giáo hoàng Truyền giáo, dự kiến sẽ có đại diện của 23 quốc gia châu Mỹ tham gia. Đề tài thảo luận sẽ tập trung vào những đóng góp của các Hội Giáo hoàng Truyền giáo trong công cuộc loan báo Tin Mừng cho giới trẻ, theo cái nhìn của Thượng Hội đồng Giám mục gần đây về giới trẻ, và tình hình chính trị xã hội của mỗi quốc gia trong điểm mấu chốt truyền giáo. (Fides 14/02/2020)

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 15.02.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*