Di tích khảo cổ Magdala được ủy thác cho các tình nguyện viên Ý

Dòng Phanxicô tại Thánh Địa đã ủy thác di tích khảo cổ Magdala, nơi sinh của thánh Maria Magdalena, cho các tình nguyện viên người Ý để tổ chức cho các khách hành hương thăm viếng nơi này.

Kết quả hình ảnh cho mary magdalene and jesus
Cha Nicholas Oboh. | Vatican News

Khu khảo cổ Magdala nằm ở bờ tây của hồ Tiberia, được mở cửa cho khách hành hương. Nhờ một thỏa thuận được ký kết cách đây 6 năm giữa dòng Phanxicô tại Thánh Địa và giáo phận Vicenza, các tình nguyện viên của giáo phận Vicenza sẽ quản lý địa điểm này.

Trước hết, khu khảo cổ được dọn sạch và xây dựng chỗ ở cho các tình nguyện viên. Các tình nguyện viên sẽ làm việc theo nhóm 4 người, phục vụ trong một tháng với tư cách là quản thủ. Họ sẽ phụ trách sắp xếp lịch trình cho các yêu cầu cử hành phụng vụ và canh gác nơi này. Cùng điều phối chương trình này có hai linh mục của giáo phận Vicenza, đó là cha Raimondo Sinibaldi, giám đốc Văn phòng truyền giáo, và cha Gianantonio Urbani, nhà khảo cổ của Học viện Kinh thánh dòng Phanxicô ở Giêrusalem.

Những nghiên cứu khảo cổ đầu tiên tại Magdala được thực hiện vào những năm 1970 dưới sự điều phối của hai nhà khảo cổ dòng Phanxicô, cha Virgilio Corbo và cha Stanislao Loffreda. Năm 2006, dòng Phanxicô tại Thánh Địa, chủ sở hữu của khu đất nơi một phần còn sót lại của thành phố Magdala được tìm thấy, đã tiếp tục lại công việc khai quật. Một phần lớn của thành phố với các dinh thự, đường phố sỏi đá, các vật dụng, đồ gốm, đồ trang sức, tiền xu và các vật dụng khác được tìm thấy, phác họa bức tranh về đời sống hàng ngày của thành phố Magdala vào thời của Chúa Giêsu. Một phần khác của trung tâm thành phố cổ được tìm thấy ở khu vực liền kề, thuộc sở hữu của dòng Đạo binh Chúa Kitô. Một nhà thờ và một trung tâm đón tiếp khách hành hương đã được xây dựng tại đây. (REI 12/02/2020)

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 17.02.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*