Thiếu niên Carlo Acutis sắp được phong chân phước

Ngày 21/02 vừa qua, trong cuộc tiếp kiến dành cho Đức Hồng y Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, Đức Thánh Cha đã cho phép Thánh Bộ này công bố các sắc lệnh nhìn nhận một số phép lạ, các cuộc tử đạo và các nhân đức anh hùng của một số vị, trong đó có phép lạ nhờ lời chuyển cầu của Đấng đáng kính Carlo Acutis.


Phép lạ liên quan đến chân phước Lazzaro

Có 2 sắc lệnh nhìn nhận phép lạ đưa đến việc tuyên phong hiển thánh cho hai chân phước. Trước hết là chân phước Lazzaro, giáo dân, người Ấn Độ. Sinh ra trong một gia đình giàu có theo Ấn giáo, trở thành bộ trưởng của Vương quốc và là quan chức của hoàng gia, nhưng Lazzaro đã theo Công giáo vào năm 1745. Sau nhiều nỗ lực để thuyết phục ông từ bỏ đức tin không thành, ông đã bị bắt và bị tra tấn một thời gian dài và cuối cùng bị xử bắn vào năm 1752. Ông được phong chân phước ngày 02/12/2012.

Phép lạ được nhìn nhận liên quan đến một thai nhi 24 tuần tuổi. Năm 2013, kết quả siêu âm của một thai phụ cho thấy thấy thai nhi thiếu nhịp tim và chuyển động. Người mẹ đã cầu nguyện với chân phước Lazzaro mà bà kính mến. Sau một giờ uống nước được cha mẹ bà lấy từ giếng ở Nattalam, nơi sinh của chân phước, và tiếp tục cầu nguyện với chân phước, bà cảm thấy sự chuyển động của thai nhi trong bụng và nhịp tim của thai nhi được ghi nhận qua kết quả siêu âm. Em bé đã chào đời mạnh khỏe.

Phép lạ liên quan đến chân phước nữ tu Maria Francesca di Gesù

Phép lạ được nhìn nhận nhờ lời chuyển cầu của chân phước nữ tu Maria Francesca di Gesù, sáng lập dòng ba Cappucchino ở Loano, liên quan đến việc chữa lành cho một thanh niên ở Montevideo, Uruaguay, sau một tai nạn vào năm 2000, bị chấn thương, bị xuất huyết não và hôn mê sâu. Hai phép lạ này là điều kiện để hai chân phước trên đây được tuyên phong hiển thánh.

Phép lạ liên quan đến Đấng Đáng kính Carlo Acutis

Một sắc lệnh nhìn nhận phép lạ xảy ra vào năm 2013, nhờ lời chuyển cầu của Đấng Đáng kính Carlo Acutis. Phép lạ kỳ diệu xảy ra với một em bé người Brazil, bị rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng, với một dị tật lá lách bẩm sinh hiếm gặp. Gia đình và cộng đoàn giáo xứ đã cầu xin sự can thiệp của Đấng đáng kính Acutis. Em bé đã được chữa lành dù chưa thực hiện cuộc giải phẫu để loại bỏ vấn đề. Với việc nhìn nhận phép lạ này, thiếu niên Carlo Acutis sẽ được tuyên phong chân phước.

Các sắc lệnh khác

Bên cạnh các phép lạ, Bộ Phong thánh đã công bố một sắc lệnh nhìn nhận cuộc tử đạo của linh mục Rutilio Grande Garcia, dòng Tên và hai giáo dân, bị sát hại vì sự thù ghét đức tin; và 4 sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của 3 linh mục và một giáo dân. (REI 22/02/2020)

Hồng Thủy

(VaticanNews Tiếng Việt 22.02.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*