Giáo phận đầu tiên tại Mỹ ngưng thánh lễ

Seattle, bang Washington là giáo phận đầu tiên tại Mỹ ngưng cử hành tất cả các thánh lễ cho các tín hữu để ngăn chặn sự lan lây của dịch Coronavirus.

 Cho đến nay, tại bang này có 375 người bị nhiễm virus và ít nhất 31 người chết.

Trong sứ điệp Video phổ biến hôm 11.03.2020 vừa qua, Đức Tổng giám mục Paul Etienne của giáo phận Seattle nói: “Nạn dịch này còn tiếp tục lan tràn. Vì thế tôi xin tất cả các giáo xứ ở miền tây Washington, trong Tổng giáo phận này, ngưng cử hành công khai các thánh lễ, kể từ ngày hôm nay 11.03. Với tất cả sự thận trọng, chúng ta muốn góp phần của mình để phòng ngừa sự lan tràn lâu của virus này”.

Một số giáo phận khác ở Mỹ cũng đang cứu xét những biện pháp thích hợp để đối phó với bệnh dịch Corona hiện nay.

Các thánh đường Anh giáo ở Thủ đô Washington và bang Virginia lân cận bị giáo quyền liên hệ đóng cửa cho đến khi có lệnh mới, trong số này có Nhà thờ chính tòa quốc gia của Anh giáo ở Washingon, là thánh đường lớn thứ hai tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 420.000 người viếng thăm. Ngoài ra, giáo phận Anh giáo ở vùng thủ đô Washington cho các nhân viên làm việc ở nhà cho đến khi có lệnh mới.

Một trong những lý do khiến giáo phận Anh giáo ở vùng thủ đô Mỹ đi tới quyết định trên đây là vì mục sư Timothy Cole, chánh sở giáo xứ Chúa Kitô ở khu phố Georgetown bị Coronavirus và làm lây sang 550 tín hữu khác đã dự lễ hoặc tiếp xúc với mục sư. Các tín hữu này bị cách ly từ ngày 09.03 vừa qua.

(KNA 12-3-2020)

Trần Đức Anh, O.P.

(Nguồn: vietnamese.rvasia.org)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*