Vì đại dịch, hủy bỏ lễ mừng sinh nhật 110 của Mẹ Têrêsa

Vì đại dịch Covid-19, Dòng nữ tu Thừa sai Bác ái đã hủy bỏ lễ mừng sinh nhật thứ 110 của thánh Têrêsa Calcutta, vị sáng lập dòng.

Mẹ Têrêsa sinh ngày 26/8/1910, tại Skopje và qua đời tại Calcutta ngày 5/9/1997, thọ 87 tuổi.

Có chín nữ tu thừa sai bác ái ở nhà mẹ của dòng tại Calcutta, nơi có mộ của thánh Têrêsa, bị lây nhiễm coronavirus. Vì thế, các Bề trên dòng đã phải hủy bỏ tuần cửu nhật, thánh lễ và buổi hòa nhạc của các trẻ em, dự kiến được thực hiện nhân dịp sinh nhật của Mẹ sáng lập.

Bà Sunil Lucas, một người thiện nguyện của các dòng thừa sai bác ái, cho biết chín nữ tu bị nhiễm coronavirus đã được khỏi bệnh vào ngày 26/8. Các nữ tu của dòng hằng ngày vẫn đi ra ngoài viếng thăm người nghèo và các bệnh nhân, dù sau khi trụ sở trung ương của dòng ở Calcutta giới hạn các khách viếng thăm và các cuộc hội họp, ngay từ giữa tháng Ba năm nay vì đại dịch.

Thông thường, dịp lễ sinh nhật của Mẹ Têrêsa vẫn thu hút hàng ngàn tín hữu hành hương và nữ tu. Năm nay, chỉ có một thánh lễ riêng được cử hành tại mộ của Mẹ Têrêsa, sáng ngày 26/8 vừa qua, do cha Dominic Gomes, Tổng đại diện của Tổng giáo phận Calcutta.

Các tín hữu Công giáo thường cử hành lễ của một vị thánh cũng là ngày qua đời của vị ấy, được coi là ngày sinh ra trên trời, nhưng các nữ tu thừa sai bác ái vẫn tiếp tục cử hành sinh nhật của Mẹ Têrêsa vào ngày 26/8 hàng năm. Khi Mẹ còn sống, sinh nhật của Mẹ được coi là lễ mừng lớn của cộng đoàn.

Năm ngoái, có khoảng 300 nữ tu và tập sinh tụ tập tại mộ của Mẹ Têrêsa và hát mừng sinh nhật của Mẹ, tiếp theo đó là thánh lễ.

Nguồn: vietnamese.rvasia.org

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*