Phép lạ tại mộ Thánh FAUSTINA

Trước tuổi 15, Maureen Digan có sức khỏe bình thường. Nhưng rồi Maureen phát triển chậm và bị chứng phù bạch huyết (lymphedema). Bệnh này kháng thuốc và không thuyên giảm. Trong 10 năm kế tiếp, Maureen phải phẫu thuật 59 lần và phải lưu trú dài hạn trong bệnh viện, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nha. Thân nhân và bạn bè bảo Maureen nên cầu nguyện và tín thác vào Thiên Chúa. Như g Maureen không hiểu tại sao Thiên Chúa lại bắt mình chịu căn bệnh quái ác như vậy, và Maureen hầu như mất niềm tin.

Cuối cùng, tình trạng sức khỏe buộc Maureen phải cắt bỏ một chân. Một buổi chiều, khi Maureen đang ở trong bệnh viện, người chồng là Bob xem phim “Divine Mercy No Escape” (Lòng Thương Xót Không Lối Thoát), và Bob cảm thấy tin vào khả năng chữa lành nhờ sự cầu bầu của Thánh nữ Faustina. Bob thuyết phục vợ và các bác sĩ rằng Maureen nên đến mộ của Thánh Faustina (1905-1938) ở Ba Lan. Và rồi họ đến Ba Lan ngày 23-3-1981. Maureen xưng tội sau nhiều năm không xưng tội. Tại mộ Thánh Faustina (nay là Đền Thánh Faustina), Maureen đã nói: “Thưa Thánh Faustina, con đến từ rất xa, xin thánh nữ hãy làm con điều gì đó ngay bây giờ”.
 
Tự đáy lòng, Maureen nghe tiếng Thánh Faustina nói: “Nếu chị cần tôi giúp đỡ, tôi sẽ giúp chị”. Maureen Maureen thấy mình rất bồi hồi. Mọi cơn đau nhức hầu như không còn và cái chân sưng vù vì mới phải cắt bỏ bỗng trở nên bình thường. Khi trở về Hoa Kỳ, Maureen được xét nghiệm bởi 5 bác sĩ khác nhau, họ đều kết luận rằng Maureen đã hoàn toàn khỏi bệnh. Họ không thể giải thích về y khoa đối với việc khỏi bệnh kỳ lạ như vậy. Chứng cớ này được đệ trình lên Bộ Tuyên Thánh của Tòa Thánh. Cuối cùng, Tòa Thánh công nhận đó là phép lạ nhờ sự can thiệp của Thánh Faustina đối với Lòng Chúa Thương Xót.
 
Trong cuốn Nhật Ký, Thánh Faustina tiên báo rằng công việc của Chị sẽ bị cấm một thời gian, nhưng rồi sẽ được chấp thuận. Sau khi Thánh Faustina qua đời được 20 năm,việc sùng kính Lòng Chúa Thương Xót bị Tòa Thánh cấm, mãi tới năm 1978 mới được Tòa Thánh chấp nhận,tức là sau 40 năm. Đó là nhờ công của Thánh GH Gioan Phaolô II, và Thánh Faustina trở thành vị thánh đầu tiên của thế kỷ 21. Nữ tu Faustina đã được Thánh GH Gioan Phaolô II tôn phong chân phước vào ngày 18-4-1993 và tôn phong hiển thánh vào ngày 30-4-2000.
 
Từ đó, nhưng muôn hoa nở rộ sau cơn mưa đầu mùa, Lòng Chúa Thương Xót hiện nay được nhiều người Công giáo sùng kính trên khắp thế giới, từ thành thị tới thôn quê.
 
TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ English.Santisimavirgen.com.ar)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*