Ban Chấp hành Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ Chính Lộ tuyên hứa

Vào lúc 17g00 ngày 14/11/2015, Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo hạt Gia Định đã quy tụ về giáo xứ Chính Lộ, giáo hạt Gia Định cùng tham dự giờ Kinh Lòng Chúa Thương Xót và dâng Thánh lễ nhân dịp lễ tuyên hứa và ra mắt của Tân Ban Chấp hành Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) của giáo xứ.

“Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những chứng nhân anh hùng bậc nhất về Lòng Chúa Thương Xót”, là lời khẳng định của Cha Giuse Phạm An Ninh trong bài giảng tại giáo xứ Chính Lộ ngày 14.11.2015.
 

Vào lúc 17g00 ngày 14/11/2015, Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo hạt Gia Định đã quy tụ về giáo xứ Chính Lộ, giáo hạt Gia Định cùng tham dự giờ Kinh Lòng Chúa Thương Xót và dâng Thánh lễ nhân dịp lễ tuyên hứa và ra mắt của Tân Ban Chấp hành Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) của giáo xứ.

 

      

 

Thánh lễ do linh mục chánh xứ Phêrô Nguyễn Văn Hành chủ tế. Đồng tế với ngài có linh mục Giuse Phạm An Ninh, Tổng Linh hướng CĐLCTX giáo hạt Gia Định, giảng lễ.
 

Đầu Thánh lễ, cha Phêrô bày tỏ sự vui mừng và cảm động khi cùng toàn thể Giáo hội mừng lễ Các Thánh Tử đạo Việt Nam. Việc mừng lễ hôm nay cũng gợi lên trong lòng mỗi người niềm tự hào vì gương kiên cường và anh hùng trong trang sử của Giáo hội Việt Nam.
 

Trong bài giảng, Cha Giuse khẳng định: “Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những chứng nhân anh hùng bậc nhất về LCTX”. Để diễn giảng, ngài chia sẻ về ý nghĩa LCTX và phương cách các Thánh Tử Đạo đã đáp lại, đã sống và đã làm chứng nhân cho LCTX như thế nào để nêu gương cho chúng ta.

Thiên Chúa là Tình Yêu. Tất cả những việc Chúa làm đều được thúc đẩy bởi tình yêu bao la của Chúa. Qua công trình tạo dựng, Thiên Chúa thông ban sự tốt lành của Ngài cho các tạo vật. Đặc biệt, con người được chia sẻ ở mức độ cao nhất: trí thông minh, sự tự do và quan trọng hơn hết là được chia sẻ hạnh phúc vô biên của Ba Ngôi Thiên Chúa trên thiên đàng.
 

Thế nhưng, do bản năng yếu đuối, con người phạm tội chống lại Thiên Chúa, nhưng Chúa không bỏ rơi con người. Công trình cứu chuộc là một công trình cao cả vĩ đại đã chứng minh LCTX. Thánh Gioan Phaolô II, khi phong thánh cho thánh nữ Faustina, đã tuyên bố “Lòng Chúa Thương Xót là danh xưng thứ hai của Tình Yêu vô biên của Chúa”. Giáo hội có nhiệm vụ giảng dạy về LCTX để cho mọi người hiểu và đến với LCTX. Ngày nay, LCTX đã nở rộ trên thế giới; chính bản thân linh mục giảng lễ cũng rất vui mừng khi đến những cộng đoàn LCTX và chứng kiến lòng sốt mến của giáo dân.
 

Nhìn lên ảnh LCTX, dòng ánh sáng trắng biểu hiện Lòng Chúa Thương Xót thanh tẩy chúng ta qua bí tích Thánh Tẩy; ánh sáng đỏ chính là máu Chúa đổ ra chịu chết vì ta, máu cũng biểu hiện sự sống Chúa trao ban cho ta.
 

Trước Lòng Thương Xót vô biên của Chúa, giáo dân sẽ làm gì để đáp lại. Chúa đòi hỏi chúng ta trước hết phải tín thác vào Chúa. Chúa tha hết cho ta tất cả mọi tội lỗi không giới hạn số lần, mức độ nặng nhẹ. Tiếp theo là sống LCTX và tôn vinh LCTX. Và cuối cùng là làm chứng nhân về LCTX. Theo gương Chúa, các Thánh Tử Đạo đã thí mạng sống mình vì yêu Chúa và tha thứ cho những kẻ giết các ngài. Theo gương các Thánh Tử Đạo, những chứng nhân tột đỉnh về LCTX, xin cho mỗi người chúng ta trở nên chứng nhân về LCTX. 
 

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của của Tân Ban Chấp hành và lãnh nhận Ủy Nhiệm thư.
 

Thánh lễ tiếp tục trong tinh thần sốt mến.
 

Kết lễ, cha chánh xứ cảm ơn sự hiện diện đầy nhiệt tình ưu ái của linh mục Tổng Linh hướng cho dù tuổi của ngài rất cao; cảm ơn cộng đoàn LCTX của Tổng Giáo phận và các giáo xứ trong giáo hạt đã đến cầu nguyện, hiệp dâng Thánh lễ, làm tăng lòng sốt mến cho Tân Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ mới.
 

Buổi lễ kết thúc vào lúc 18g30 sau khi cùng nhau chụp hình lưu niệm.

Bài & Ảnh: Xuân Nguyên

Nguồn tin: TGP Sài Gòn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*