Rôma phê duyệt kế hoạch an ninh cho Năm thánh Lòng Chúa Thương Xót

46976330.cached

Sau những cuộc tấn công ở Paris, an ninh được tăng cường trên khắp Rôma. Điều này gây phiền toái và bất tiện cho nhiều người dân.

Báo động sai do những túi bị bỏ rơi hoặc các va li đã khiến hệ thống tàu điện ngầm phải đóng cửa ở trung tâm. Những sự kiện ấy đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và buộc một số khách du lịch phải rời khỏi khu vực đặc biệt ở Rôma.

Nicolo D’Angelo, Cảnh sát trưởng ở Rôma nói: “Nếu chúng ta có được một tin nặc danh rằng có một quả bom, tôi nghĩ chúng ta phải có nhiệm vụ tìm ra nó là cái gì … Chúng ta sẽ phải đóng những phần của tàu điện ngầm bao nhiêu lần đây, bởi vì chúng ta không thể dự đoán được những cuộc gọi như vậy.”

Các biện pháp an ninh được tăng cường gần đây trùng với một kế hoạch an ninh có từ trước, sẽ được triển khai tại Rôma trước khi Năm thánh kính Lòng Thương Xót Chúa diễn ra vào ngày 08 tháng 12.

Trong suốt Năm Thánh, các chuyến bay sẽ bị cấm bay qua khu vực cử hành thánh lễ tại Vatican. Việc sử dụng các máy bay do thám cũng bị cấm và cảnh sát tuần tra sẽ tỏa ra từ những con đường của trung tâm Rôma đến các vùng ngoại ô của Rôma.

Có nhiều Camera an ninh hơn, đặc biệt tại các ga tàu điện ngầm. Và an ninh nghiêm ngặt hơn sẽ được triển khai tại sân bay và các điểm du lịch lớn như tại vương cung thánh đường thánh Phêrô và các sân bóng đá.

Franco Gabrielli Đại biểu của Rôma chia sẻ: “Có một bầu không khí lo lắng và đó sẽ gây thêm phiền toái … Không ai phủ nhận rằng nước ta là một mục tiêu … Nhưng thông thường và hầu như mọi lúc, nó không bao giờ là xấu như các nhà phê bình nói.”

Cả nhà chức trách Ý và Vatican đều đồng ý rằng cho đến nay, mọi sự kiện trong kế hoạc nơi chương trình nghị sự sẽ không bị hủy bỏ.

Romereports, 20-11-2015

Chuyển ngữ: Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*