Lòng Thương Xót, từ chìa khóa của Tin Mừng

Angelus: ‘Mercy’ is the key-word of the Gospel

Kế sau Lễ kính trọng thể Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội và Khai mạc Năm Lòng Thương Xót với việc mở Cửa Thánh tại Vương cung Thánh đường thánh Phê-rô, ĐTC Phanxicô đã hướng khách hành hương về Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội qua việc đọc Kinh Truyền Tin chung.

ĐTC cho biết có hai điều cần thiết để cử hành cách trọng thể Thánh lễ hôm nay: Trước hết, chúng ta đón nhận Lòng Thương Xót của Thiên Chúa vào trong đời sống của mình. Thứ đến, chúng ta cần trở nên những sứ giả của Lòng Thương Xót trong thời đại của mình qua hành trình Phúc Âm hóa bằng việc bắt chước Đức Maria. Như vậy, chúng ta được gọi là những chứng nhân của Đức Ki-tô và làm chứng cho tình yêu của Ngài qua việc đến với những người đang gặp cảnh khó khăn hoạn nạn nhất.

ĐTC quảng diễn: việc mừng kính trọng thể Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội cho ta một thông điệp đặc biệt gắn liền với đời sống chúng ta nhằm nhắc nhở chúng ta rằng cuộc đời và mọi sự chúng ta có đều là quà tặng, tất cả đều do Lòng Thương Xót nhưng không của Thiên Chúa. Đức Maria đã giúp chúng ta tái khám phá “Lòng Thương Xót của Thiên Chúa như là dấu chỉ đặc biệt của người Ki-tô hữu….Anh chị em không thể tưởng tượng một Ki-tô hữu đích thực mà lại không có lòng thương xót, cũng như anh chị em không thể đón nhận Thiên Chúa mà không tiếp nhận Lòng Thương Xót của Ngài. ĐTC nói tiếp: Lòng Thương Xót chính là từ chìa khóa của Tin Mừng. Do đó, chúng ta không nên sợ sệt, nhưng hãy để mình được Lòng Thương Xót của Thiên Chúa ấp ủ. Thiên Chúa – Đấng Thương Xót đang chờ đợi và sẵn lòng tha thứ mọi tội lỗi cho chúng ta.

Sau Kinh Truyền Tin, ĐTC Phanxicô kêu gọi đám đông đang hiện diện chào đón ĐTC Bênêđictô XVI, vị tiền nhiệm của ngài đang hiện diện trong buổi cử hành Phụng vụ và cũng là một trong số những người hành hương bước qua Cửa Thánh.

 
Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyễn ngữ
Nguồn tin: News.va

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*