Xe buýt lòng thương xót của địa phận Salford, nước Anh

Địa phận Salford ở Anh đã biến xe buýt hai tầng thành tòa giải tội lưu động trên đường phố. Mỗi ngày thứ bảy, chiếc “Mercy Bus” (buýt lòng thương xót) chạy khắp các khu phố của vùng Manchester để mời gọi giáo dân lên xe buýt và nếu cần thì họ sẽ được xưng tội.
 

Sáng kiến này ở trong lịch của Năm Lòng Thương Xót, để gặp những người ít đến nhà thờ. Các thiện nguyện viên gặp khách qua đường, tặng họ tượng đã được Đức Phanxicô làm phép. Một khi bắt được câu chuyện, khách được mời lên xe buýt, họ có thể gặp một linh mục, nhận phép lành và nếu cần, họ có thể xưng tội. Họ ra về với thời khóa biểu các giờ lễ trong vùng, với thông tin về đức tin công giáo.

Theo cha Frankie Mulgrew, người có sáng kiến tổ chức chiếc xe buýt này thì thành công của chiếc xe buýt lòng thương xót đã vượt quá mức mong chờ. Trong hai tuần lễ đầu, khi chiếc buýt đi từ vùng Salford qua vùng Bolton đã có hơn 400 người đến thăm, cha Frankie cho hãng tin CNS biết. Các linh mục đã giải tội cho nhiều tín hữu không thường xuyên đi nhà thờ, trong đó có một số người không đến nhà thờ từ hàng chục năm nay.

Linh mục Mulgrew giải thích sáng kiến này là đi theo Chúa Giêsu, người đã giảng “trên núi, ngoài chợ, trên bàn ăn” và cũng theo gương hồng y Jorge Bergoglio ở Buenos Aires, Argentina, ngài đã dâng thánh lễ ở những khu phố ổ chuột.

Mới đầu dự trù xe buýt chỉ chạy vào Mùa Chay nhưng đã rất thành công nên các người trong ban tổ chức quyết định sẽ duy trì xe buýt này cho đến hết Năm Thánh, vào cuối tháng 11 này.

 

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

Nguồn tin: Phanxico

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*