Hình ảnh chuẩn bị Đại Hội Lòng Chúa Thương Xót tại Long Beach, CA.

Kể từ ngày Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót trong toàn thể Giáo Hội vào Chúa Nhật thứ II Phục Sinh, Phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại và Truyền Thông Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã tổ chức Đại Hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót tại Long Beach, California.
 

Kể từ ngày Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót trong toàn thể Giáo Hội vào Chúa Nhật thứ II Phục Sinh, Phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại và Truyền Thông Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã tổ chức Đại Hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót tại Long Beach, California. Năm nay, truyền thống tốt đẹp này một lần nữa được thực hiện lần thứ 16, và vì trùng hợp với Năm Thánh Thương Xót, ban tổ chức đã cố gắng chuẩn bị một cách chu đáo hơn.

Các Cha DCCT đã xin Đức Cha Oscar Solis, Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Los Angeles giới thiệu, và tuần vừa qua Linh Mục Antôn Nguyễn Quốc Dũng đã qua tận bên Poland (Ba Lan,) đến nhà dòng The Congregation of the Sister of Our Lady of Mercy ở Krakow để rước xuơng thánh cuả Thánh Nữ Faustina về Long Beach, sẵn sàng cho ngày Đại Hội.

Chúng ta đều biết Thánh Faustina là người đã được Chúa hiện ra và trao cho thông điệp của lòng thương xót và truyền phải truyền bá thông điệp này ra khắp thế giới. Thánh Nữ là tông đồ và là thư ký của lòng thương xót của Chúa, là gương nhân đức cuả lòng xót thương cho người khác, và là một công cụ cho kế hoạch của lòng thương xót của Chúa cho thế giới. 

Có một điều ít ai biết đến đó là Thánh Faustina trong lúc sinh thời đã được vị linh mục linh hướng trao cho một tâm nguyện là phải luôn luôn mang niềm vui đến cho những người mà Ngài có dịp gặp gỡ. Sau khi Ngài qua đời và cuốn nhật ký được xuất bản, thì nhiều người đã phải ngỡ ngàng nhận ra là những ơn lạ mà mình đã có một cách bất ngờ lại chính là do Thánh Nữ đã cầu nguyện cho sau những lần gặp gỡ.

Bây giờ đang dược vinh hiển và đầy quyền thế trên Trời, chắc chắn Thánh Nữ Faustina vẫn còn ban phát niềm vui cho những ai có dịp gặp gỡ Ngài. Tham dự Đại Hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót lần thứ 16 này và được hôn kính xương thánh cuả Ngài là một dịp được gặp gỡ đích thân với Thánh Nữ vậy.

Đại Hội sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thức vào lúc 6 giờ chiều ngày Chuá Nhật mùng 03 tháng 04 năm 2016.

Địa diểm là The Walter Pyramid, Long Beach State University, 1250 N. Bellflower Blvd, Long Beach, CA 90840.

Vé vào cửa và bữa ăn trưa là miễn phí, vé do nhân viên Đại Học Long Beach bắt đầu phát từ lúc 7g sáng tại quầy vé cuả vận động trường The Walter Pyramid.

Sẽ có các cha ngồi toà giải tội bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng để giúp cho mọi người đi dự đại hội có đủ điều kiện đón nhận Ơn Toàn Xá mà Giáo Hội ban cho trong ngày Đại Lễ.

Để giúp những ai không có phương tiện di chuyển, có nhiều chuyến xe buýt miễn phí tại Chợ ABC (góc đường Bolsa và Magnolia), từ 8 AM – 10 AM.

Những ai có thắc mắc, có thể liên lạc với các số ĐT sau đây:

562-858-1647 (Mai Vân)

714-675-0560 (Anh Tú)

Muốn biết thêm chi tiết, xin vào mạng lưới: Me Hang Cuu Giup

 Trần Mạnh Trác

Nguồn tin: vietcatholic

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*