Giáo xứ Tân Việt: Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót kỉ niệm 7 năm thành lập

Thánh lễ được cử hành lúc 15g00 ngày 1 tháng 11 năm 2016 tại giáo xứ Tân Việt do Cha chánh xứ Đaminh chủ tế cùng với sự hiện diện đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Giáo xứ Tân Việt Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót kỉ niệm 7 năm thành lập

 “Ngày lễ kính mừng Các Thánh trên trời, Giáo hội hân hoan khắp gần xa hát vang. Kìa chốn thiên cung Các Thánh rạng ngời. Ghé mắt thương xem Giáo hội trần gian”. Lời bài ca nhập lễ trên đây của ca đoàn LTX Chúa đã hướng cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ kính Các Thánh Nam Nữ bổn mạng và kỷ niệm 7 năm thành lập Cộng đoàn LTX Chúa. 

Lúc 14g30 toàn thể cộng đoàn cùng sốt sắng lần chuỗi lòng thương xót, để cầu nguyện cho gia đình, giáo xứ và toàn thế giới.

Đầu lễ, cha chủ tế nói: Hôm nay Giáo hội mừng kính Các Thánh Nam Nữ là bổn mạng và kỷ niệm 7 năm thành lập Cộng đoàn LTX Chúa giáo xứ Tân Việt. Trong niềm vui này, chúng ta nhận ra tất cả đều là hồng ân Chúa ban và chúng ta nhận ra rằng lòng thương xót Chúa luôn hiện diện giữa cộng đoàn giáo xứ chúng ta, chúng ta cùng tạ ơn và chúc mừng.

 

Chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế nói: Ơn gọi nên thánh là ơn gọi của mỗi người Kitô hữu chúng ta vì ngày xưa Chúa đã nói với dân Israel: “Các ngươi hãy nên thánh vì ta là đấng Thánh”. Trong bài giảng trên núi, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ cũng như nói với mỗi người chúng ta: “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em là Đấng hoàn thiện”. Chúa Giêsu là hiện thân của Thiên Chúa tình yêu, một Thiên Chúa giầu lòng thương xót, vì thế Ngài đến trần gian này để loan báo Tin Mừng Nước Chúa, đến với những người bị loại bỏ ra ngoài xã hội, những người nghèo, những người tội lỗi.

Mừng kính Các Thánh Nam Nữ hôm nay, xin cho chúng ta luôn xác tín rằng tình thương của Thiên Chúa còn lớn hơn lỗi lầm của chúng ta, và chúng ta luôn nhớ rằng nhân loại hôm nay không còn niềm hy vọng nào ngoài Thiên Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật.

Mừng kính Các Thánh Nam Nữ bổn mạng và kỷ niệm 7 năm thành lập Cộng đoàn LTX Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa vì mỗi buổi chiều trong suốt 7 năm qua, Chúa đã cho cộng đoàn chúng con được hưởng bầu khí yêu thương thánh thiện khi đến với ngôi thánh đường, cảm nhận được tình yêu bao la từ trái tim giầu lòng thương xót của Chúa.

 Thánh lễ kết thúc lúc 16g trong niềm vui của toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Bài & Ảnh: Vinh Sơn Trần Văn Đẩu

Nguồn tin: TGP Sài Gòn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*