“Nhà hàng Thương Xót” cung cấp bữa tối cho người Hồi giáo trong tháng Ramadan

Amman – Một lần nữa trong năm nay, tại Amman, Nhà hàng Thương Xót, quán ăn cho người nghèo do Caritas quản lý, với sự bảo trợ của vị Đại diện Đức Thượng phụ ở Jordan sẽ mở cửa vào buổi tối để phục vụ khách hàng người Hồi giáo.

Các tình nguyện viên của Caritas Jordan và  nhóm các bạn trẻ đến từ các giáo xứ là những người phục vụ các bữa ăn.  Cha Jordan Rifat Bader, người hướng dẫn sáng kiến này nhấn mạnh rằng ơn gọi của Nhà hàng Thương Xót như một dấu chỉ của “sự hiệp nhất và sự gắn kết của Jordan”.

Caritas Jordan cũng đã bắt đầu một chiến dịch phân phối thực phẩm cho các gia đình Hồi giáo nghèo. Cụ thể trong tháng Ramadan thành viên của Caritas sẽ cung cấp các gói thực phẩm thiết yếu cho khoảng 3.000 hộ gia đình.

“Nhà hàng Thương Xót” mở cửa vào ngày thứ tư ngày 23 tháng 12 năm 2015, một vài ngày sau khi bắt đầu Năm Thánh Thương Xót do Đức Giáo Hoàng Phanxicô công bố. Kể từ đó, mỗi ngày nhà hàng cung cấp hàng trăm bữa ăn nóng miễn phí cho những ai có nhu cầu. Nhà ăn nằm trong văn phòng cũ của nhà in Công giáo, trong khu vực của Jabal Luweibdeh, gần giáo xứ Công giáo Latinh dâng kính cho biến cố Truyền Tin.

Chủ tịch Caritas Jordan, Wael Suleiman nói với Hãng tin Fides rằng: “Chúng tôi muốn nói điều đó vào thời điểm này để cho thấy rằng sáng kiến cũng là một phần của hành trình mà tất cả Giáo Hội được mời gọi dấn thân. Và cũng để làm chứng rằng Giáo Hội, khi là một công cụ ngoan ngoãn của lòng thương xót Thiên Chúa, ôm lấy tất cả mọi người, bắt đầu từ người nghèo, không phân biệt”.

Đại đa số những người nhận sự cung cấp từ “Nhà hàng Thương xot” là những người Hồi giáo. (Agenzia Fides 24/5/2018).

Ngọc Yến

(RadioVaticana 24.05.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*