Ngôi nhà thương xót: Một phòng ăn cho người nghèo tại trụ sở của Hội đồng Giáo mục Venezuela

CARACAS – Các tình nguyện viên của Caritas cung cấp thực phẩm và hỗ trợ y tế cho người nghèo ở Venezuela. Hoạt động bác ái này được thực hiện trong một “Nhà ăn liên đới”, một “Ngôi nhà của lòng thương xót” nằm trong trụ sở của Hội đồng Giáo mục Venezuela.
Kết quả hình ảnh cho Venezuela

Đây là một mặt cắt của tình trạng đói nghèo mà đất nước Nam Mỹ đang trải qua do cuộc khủng hoảng, dẫn đến tình hình rất khó khăn, không có đủ thực  phẩm cho mọi người. Tại đây, mỗi tuần có khoảng 150 người giúp thực hiện việc bác ái. Trong số đó, có các bạn trẻ, những người lớn tuổi và cũng có một số bà mẹ đến từ các gia đình. Có các bác sĩ, người phụ trách nấu ăn. Những người này đến đây vào mỗi thứ tư.

Một bạn trẻ Venezuela, người đã nhận được sự giúp đỡ từ tổ chức Caritas nói: “Có nhiều người sống lang thang trên đường phố đến đây. Các ân nhân nuôi chúng tôi, họ thấy những gì chúng tôi cần, họ cung cấp cho chúng tôi những thứ cần thiết. Tôi rất biết ơn Giáo Hội vì những gì GH đã làm và giúp chúng tôi”. Một phụ nữ lớn tuổi tỏ lòng biết ơn đối với các bác sĩ vì đã nhận được sự chăm sóc, bà nói: “Tôi bị các cơn hen suyễn và tôi cần phải được các bác sĩ trợ giúp mỗi ngày. Các bác sĩ giúp tôi một cách tận tình. Tôi thấy rằng mỗi ngày đất nước tệ hơn, không có thuốc, không có phụ tùng thay thế, thực phẩm rất đắt, vận chuyển đắt tiền và lương hưu không đủ để mua thuốc bởi vì giá quá mắc».

Trong nhiều dịp, các Giám mục đã nhắc lại rằng: “với sức mạnh của đức tin và sự thúc đẩy của niềm hy vọng chúng ta có thể đảm nhận với thái độ dũng cảm và quyết tâm của tình liên đới”.(L’Osservatore Romano 08-6-2018)

Ngọc Yến

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*