Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Chúa nhật 18.8.2019 – Lc 12, 49-53

“Thầy không đến để đem bình an,

nhưng đem sự chia rẽ”

 

Kết quả hình ảnh cho Lc 12, 49-53Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:

     Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên! Thầy còn một phép rửa phải chịu, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất!

“Anh em tưởng rằng Thầy đến để ban hoà bình cho trái đất sao? Thầy bảo cho anh em biết: không phải thế đâu, nhưng là đem sự chia rẽ. Vì từ nay, năm người trong cùng một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba chống lại hai, hai chống lại ba. Họ sẽ chia rẽ nhau: cha chống lại con trai, con trai chống lại cha; mẹ chống lại con gái, con gái chống lại mẹ; mẹ chồng chống lại nàng dâu, nàng dâu chống lại mẹ chồng”.

Sứ điệp:

     Con người cò nghĩa vụ tôn thờ Chúa. Tôn thờ Chúa chính là yêu mến Chúa hết lòng, ưu tiên chọn Chúa trên hết mọi sự.

  1. Ghi nhớ: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên”. (Lc12, 49)
  2. Suy niệm: Lửa mà Chúa Giêsu khơi dậy nơi tâm hồn mỗi người là lửa nhiệt thành, lửa thanh tẩy, lửa gạn lọc tâm hồn. Sự hiện diện của Chúa Giêsu đặt ra cho mỗi người sự chọn lựa có tính cách quyết liệt: theo hay không theo Chúa. Và như thế có sự đối kháng giữa những người theo Chúa và kẻ không theo; giữa người sống theo lối sống của Tin Mừng và những ai theo lối sống của thế gian.

Sống theo đường lối của chúa sẽ đưa chúng ta đến bình an đích thực trong tâm hồn, vì Chúa chính là suối nguồn bình an.

  1. Sống Lời Chúa: Nhận ra ý Chúa trong đời mình.
  2. Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con bị giằng xé giữa đam mê, dục vọng và Thánh Ý Chúa. Xin giúp chúng con biết nghe và sống theo đường lối Chúa vì Chúa chính là Vua Bình an đích thực của chúng con.

Cầu nguyện:

     Lạy Chúa, Chúa là tình yêu. Chúa đã thông ban tình yêu cho con và gọi con bước theu Chúa trên con đường yêu thương. Thoáng nghe Tin mừng hôm nay, con chợt ngỡ ngàng: sao Chúa lại đến để gây chia rẽ. Con biết Chúa dạy con thương yêu mọi người, Chúa không muốn con hận thù chia rẽ. Chúa chỉ muốn con chọn Chúa trên hết mọi sự.

     Gia nhập vào hàng ngũ của Chúa, con phải chống lại tất cả những ai cản trở con theo Chúa, thưa “vâng” với Chúa chính là nói “không” với Satan. Chọn lựa con đường về Trời, tức là con phải can đảm dứt bỏ những gì ở trần gian lôi cuốn con xa Chúa.

     Chúa dạy con phải yêu thương cha mẹ, thương anh chị, mến mọi người. Đồng thời, Chúa dạy con phải tôn thờ Chúa và yêu mến Chúa trên hết mọi sự. Con nhớ lời Chúa dạy: “Ai yêu cha mẹ hơn Ta thì không đáng với Ta. Ai cầm cầy mà còn ngoái cổ đằng sau thì không xứng hợp với Nước Thiên Chúa”.

     Lạy Chúa, xin giúp con đừng vì tình cảm mà nhẫn tâm xúc phạm đến Chúa, đừng vì nể nang cha mẹ, họ hàng thân thích, mà làm ngơ trước những bất công; đừng vì ham chơi, ham công việc, mà bỏ bổn phận tôn thờ Chúa, bỏ lễ Chúa Nhật, bỏ kinh nguyện sáng tối. xin giúp con đừng vì ham tiền bạc vật chất mà lãng quên hoặc chối bỏ Chúa.

     Xin cho con luôn chọn Chúa trên hết mọi người và mọi sự, dù khi chọn Chúa con phải hy sinh từ bỏ cả những gì con yêu quý nhất. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*