Hãng tin Catholic News Agency lập trụ sở tại Kenya

Hôm 19/8, hãng tin công giáo Catholic News Agency đã chính thức lập trụ sở tại Nairobi, thủ đô Kenya để đưa tin tức về Châu Phi.

Kết quả hình ảnh cho truyền giáo ở châu phi
Trong sự kiện này, Đức cha Joseph Obanyi nói rằng “chúng tôi rất hiếm khi nghe những tin tức từ các cộng động đoàn nhỏ Kitô giáo, cũng như ít tin tức về những dấn thân của các người trẻ nam nữ đang điều hành các cộng đoàn này để thăng tiến đức tin”. Đức cha thúc giục các nhà báo chú tâm đến những tiếng nói của những vùng nghèo và nông thôn.

Trong sự kiện thành lập, Giám đốc điều hành của Hội đồng Truyền thông được điều hành bởi chính phủ Kenya, ông David Onwoyo nói: “Tôi ước mong các phương tiện truyền thông của Giáo hội có thể đợi và đảm bảo rằng các thông tin mà họ truyền đi đều được xác minh và đúng sự thật vì thiện chí xây dựng đời sống con người về mọi mặt.”

Cha Andrew Kaufa, đại diện liên hiệp các HĐGM Đông Phi tại sự kiện này, kêu gọi sự hợp tác giữa các tổ chức tông đồ truyền thông ở Châu Phi.

Đặc biệt, đại diện tông toà tại Kenya và Nam Sudan, Đức TGM Bert van Megen, suy tư về cách tiếp cận của Công giáo trong lĩnh vực truyền thông rằng: “Phần lớn việc truyền thông ngày nay đi ngược với Giáo hội và ngay cả Thiên Chúa, đặc biệt là tại thế giới phương Tây với thuyết bất khả tri nếu không phải là những học thuyết vô thần, cố gắng trục xuất Thiên Chúa ra khỏi phạm vi của cuộc sống công cộng trên các kênh truyền thông thông thường. Vì thế, chúng ta cần loan báo Chúa Kitô với sứ điệp tự do thực sự. Và trong sứ điệp này, chúng ta tìm được con đường chắc chắn dẫn đến sự sống và hạnh phúc đích thực.” (CAN 19/8/2019)

Văn Yên, SJ

(VaticanNews 20.08.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*