Nền Kinh Tế Phanxicô

ĐTC Phanxicô muốn Nền kinh tế Phanxicô có mặt trên mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram, YouTube và Flickr). Đây là một nền kinh tế đặc biệt dành cho người trẻ. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Assisi từ ngày 26 đến 28 tháng 3 năm 2020.
Kết quả hình ảnh cho Nền Kinh Tế Phanxicô

Chỉ trong vòng vài ngày ban tổ chức đã nhận được hơn 500 yêu cầu tham gia của các doanh nhân và sinh viên dưới 35 tuổi đến từ hơn 45 quốc gia. Và chỉ trong vài tháng trang web của sự kiện (www.francescoeconomy.org) đã đạt 2000 thành viên.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ quốc tế tại Assisi, các cuộc hội thảo, học hỏi và hội nghị sẽ được tổ chức tại Ý và trên toàn thế giới. Các sự kiện do các trường đại học, công ty, mạng lưới kinh doanh, tổ chức, phong trào, hiệp hội tổ chức, mục đích nhắm đưa ra những suy nghĩ và hành động kinh tế của người trẻ chuẩn bị cho năm 2020.

Vào đầu tháng 9, đến lượt thành phố Thánh Phanxicô với “Hành trình Assisi”, sau đó sẽ đến Tây Ban Nha và Camerun. Trên trang web chính thức của sự kiện, mọi người đóng góp các sáng kiến “Hướng tới nền kinh tế của Phanxicô” bằng cách điền vào mẫu đơn.

Tất cả thông tin và tin tức đều có trên trang web và các kênh xã hội chính thức của sự kiện (Facebook @francescoeconomy; Instagram @francesco_economy; Twitter @FrancescoEcon; YouTube và Flickr).

Cuộc hẹn với Đức Thánh cha Phaxicô sẽ không phải là một hội nghị truyền thống, mà là một kinh nghiệm nơi lý thuyết và thực hành gặp nhau để xây dựng những ý tưởng và sự hợp tác mới. Vào tháng 3 năm 2020 sự kiện sẽ được bắt đầu với những đề xuất của người trẻ. Mọi người sẽ cùng nhau suy tư về những vấn đề kinh tế mà họ đang quan tâm. Đây sẽ là một cuộc hội thảo, một sự kiện nghệ thuật và toàn thể với các nhà kinh tế, chuyên gia nổi tiếng nhất về phát triển bền vững. Bên cạnh đó còn có các doanh nhân hiện đang hoạt động trên toàn thế giới với các nền kinh tế khác nhau. Tất cả sẽ suy tư và làm việc cùng với những người trẻ.

Ông Muhammad Yunus và Amarthya Sen cả hai đều là nhà kinh tế học đã từng nhận Giải Nobel Kinh tế và Nonel Hòa bình sẽ có mặt tại sự kiện. Ngoài ra còn có nhiều nhà kinh tế tài giỏi khác sẽ có mặt tại sự kiện.

Ngọc Yến – Vatican

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*