Vatican đã chọn cây thông Giáng Sinh cho năm 2019

Cây thông Giáng Sinh được tặng cho Tòa Thánh để dựng lên tại quảng trường thánh Phêrô vào dịp lễ Giáng Sinh năm 2019 sẽ được chọn từ quận Altopiano di Asigo, thuộc miền Veneto của Ý.

Image result for saint peter's square
Khoảng 20 cây thông từ rừng của Hiệp hội sử dụng dân sự của Rotzo, Pedescala và San Pietro, bao gồm cả cây thông lớn sẽ được dựng lên ở quảng trường thánh Phêrô, sẽ được tặng cho Tòa Thánh vào Giáng sinh tới.

Bên cạnh cây thông được dựng tại quảng trường mà hàng triệu người dân trên thế giới sẽ nhìn thấy trực tiếp hoặc qua hệ thống truyền hình trong giờ Kinh Truyền Tin ngày lễ Giáng Sinh, các cây khác sẽ được dùng để trang trí cho viện bảo tàng Vatican, vv.

Đây là lần đầu tiên cây thông Giáng Sinh được chọn từ rừng của tỉnh Veneto và, vì lý do này, điều này có ý nghĩa hơn nữa đối với những người thúc đẩy sáng kiến.

Chỉ vài ngày trước, một quan chức của vườn Vatican đã đến rừng của Hiệp hội sử dụng dân sự để xác định một số cây, trong số đó co các cây thông được chọn, đặc biệt là cây sẽ được dựng tại quảng trường thánh Phêrô.

Hồng Thủy

(VaticanNews 30.08.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*