Từ Hàn Quốc các bạn trẻ gửi thư cho ĐTC Phanxicô

Các bạn trẻ tham dự cuộc hành hương vì hòa bình do Tổng giáo phận Seoul tổ chức đã gửi một lá thư cho ĐTC Phanxicô. Nội dung: “Dấn thân cho hiện tại và tương lai, trở thành những người thợ và người giữ vai trò chính cho hòa bình trong môi trường học tập, công việc và cuộc sống”.

Image result for tree
Hành hương vì hòa bình

100 bạn trẻ đến từ 14 quốc gia châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ và châu Âu cám ơn ĐTC về nhiều điều, đặc biệt Tông huấn Christus vivit . Trong thư các bạn khẳng định: “Tông huấn như kim chỉ nam giúp chúng con thành công trong việc xây dựng một nền hòa bình cho tất cả mọi người. Vì Chúa Kitô, với Chúa Kitô và trong Chúa Kitô là niềm hy vọng và tuổi trẻ đẹp nhất của thế giới này”.

  

Cuộc hành hương, còn được gọi là “Ngọn gió hòa bình” được gợi hứng từ bài giảng của ĐTC Phanxicô trong Thánh lễ kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc vào ngày 18 tháng 8 năm 2014. Đây là một kinh nghiệm giáo dục hòa bình cho giới trẻ và nhằm thực hiện các chỉ dẫn của ĐTC cho việc thúc đẩy hòa giải và tình huynh đệ trên thế giới, đặc biệt là trên bán đảo Triều Tiên.

Trong tuần lễ hành hương, các tham dự viên đã đi qua khu phi quân sự chia cắt Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên, thăm một số nơi xảy ra các cuộc đụng độ gay gắt nhất trong chiến tranh (1950-1953). Các bạn cũng được tham dự một lớp học về hòa bình.

Cùng chia sẻ với các bạn trẻ có Đức Hồng Y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng Giám mục Seoul, các giám mục phụ tá, Đức Tổng Giám mục Alfred Xuereb, Sứ thần Tòa Thánh. Nói các bạn trẻ, ĐHY nhấn mạnh: “Hòa bình là một món quà của Chúa Thánh Thần và nếu tôi không sống hòa bình, thì cả thế giới cũng không thể làm được. Cuộc hành hương sẽ giúp mỗi người tham gia sống hòa bình, suy tư về chính mình, để trở thành người mang hòa bình trong gia đình, trong cộng đoàn, trong quốc gia”. Về phần mình, ĐTGM Xuereb khuyến khích các bạn trở thành những người thợ cho hòa bình, tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện, vì “lời cầu nguyện làm cho con tim rộng mở”.

Ngọc Yến

(VaticanNews 30.08.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*