ĐTC tặng 200 ngàn euroo cho Haiti để tái thiết chủng viện và trường học

200 ngàn euro là số tiền cuối cùng thu được từ việc bán đấu giá chiếc xe Lamborghini. Chiếc xe này do chính hãng xe tặng cho ĐTC Phanxicô vào năm 2017. ĐTC tặng số tiền này cho Haiti để tái thiết một chủng viện và một trường học.

Kết quả hình ảnh cho lamborghini pape françois
Hôm 13/9, Chủ tịch hãng xe Lamborghini và những người giám sát cuộc bán đấu giá xe thuộc công ty OMAZE đã được ĐTC Phanxicô tiếp kiến. Ngày 15 tháng 11 năm 2017, hãng xe đã tặng chiếc xe này cho ĐTC với mục đích làm việc bác ái; và ĐTC ký tên trên chiếc xe này. Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh đã loan tin này. Trong buổi gặp gỡ, ĐTC đã nhận được một ngân phiếu tượng trưng 900 ngàn euro. Người thắng cuộc đấu giá, một công dân Cộng hòa Séc cũng có mặt tại buổi gặp này.

Ông Bruni cho biết số tiền cuối cùng thu được của cuộc đấu giá, khoảng 200 ngàn euro, sẽ được sử dụng để tái thiết một Chủng viện và một trường mẫu giáo ở Haiti. Năm 2010, hai nơi này đã bị trận động đất phá hủy. Ông cũng cho biết: “ĐTC đã trưng dẫn Tin Mừng theo Thánh Matthêu trong chương 25 và nhấn mạnh đến lòng quảng đại của cử chỉ bác ái này, hướng trực tiếp đến người nghèo”.

Ngoài 200 ngàn euro dành cho Haiti, ở những lần trước, 300 ngàn euro đã được gửi tới Cộng đoàn Đức Giáo Hoàng Gioan 23, chuyên giúp đỡ các phụ nữ, nạn nhận của nạn buôn người và mại dâm, nhân dịp kỷ niệm 10 năm qua đời của vị sáng lập là Cha Oreste Benzi và kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đoàn này. 200 ngàn euro khác được gửi cho tổ chức bác ái “Trợ giúp các Giáo Hội đau khổ” để hỗ trợ công trình tái thiết tại vùng Bình nguyên Ninive ở mạn bắc Irak. 160 ngàn Euro dành cho hai hiệp hội được hãng xe Lamborghini chỉ định, đó là hội thiện nguyện “các bạn Trung Phi” và Hội Gicam.

Ngọc Yến

(VaticanNews 16.09.2019

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*