Các Giám mục Phi châu lên án nạn bài người nước ngoài ở Nam Phi

Các nhà lãnh đạo Giáo hội tại nam Phi và trong khu vực lên án làn sóng nhắm tấn công các công dân nước ngoài người Phi châu tại Nam Phi.

Kết quả hình ảnh cho demonstration
Các cuộc tấn công gần đây chống lại người Nigeria và các công dân nước ngoài khác ở Nam Phi đã làm cho ít nhất 12 người thiệt mạng trong những tuần gần đây và hàng trăm người đã bị bắt vì tham gia các cuộc bạo loạn biểu tình chống lại người nước ngoài. Một số quốc gia đang xem xét để đưa công dân của họ về nước.

Làn sóng thù hận

Trong một tuyên bố hồi đầu tháng này, Hội đồng Giám mục Công giáo Nam Phi nói: “Với sự kinh hoàng, chúng tôi lưu ý về những bạo lực xảy ra gần đây đối với các công dân nước ngoài … Chúng ta đang đối mặt với một làn sóng thù hận và không khoan dung đang nổi lên, không khác biệt với làn sóng thù hận thời Đức Quốc xã…

 

Đặc tính yêu thương và tôn trọng sự sống

Đức cha Emmanuel Badejo, Chủ tịch Ủy ban Giám mục liên châu Phi về Truyền thông xã hội, cũng nói rằng: “Những người châu Phi chúng ta không được để mất đi đặc tính yêu thương nhân loại, sự tôn trọn sự thánh thiêng của sự sống và tình liên đới của chúng ta. Nigeria và Nam Phi phải giải quyết một cách hòa bình sự cố đáng tiếc này và ngăn chặn sự gia tăng của nó.”

Hội đồng giám mục Zambia đã cảnh báo người Zambia không trả thù người Nam Phi ở Zambia và kêu gọi người dân kiềm chế mọi hành vi bạo lực và báo thù đối với công dân Nam Phi và tài sản hoặc doanh nghiệp của họ.

Đây không phải lần đầu xảy ra nạn bài người nước ngoài ở Nam Phi. Bài ngoại ở Nam Phi thường bị châm ngòi bởi những cáo buộc rằng người di cư lấy mất việc làm của người Nam Phi. Kết quả là, người nước ngoài, đặc biệt là người châu Phi, trở thành mục tiêu của các vụ tấn công. (CNA 16/9/2019)

Hồng Thủy

(vaticannews 17.09.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*