“Lần đầu tiên” một giám mục tham gia cuộc đua Marathon “Via Pacis”

Vào Chúa nhật ngày 22 tháng 9, Đức cha Jean-Paul Vesco, người đóng vai trò quan trọng trong việc đối thoại với Hồi giáo ở Algeria, sẽ tham gia cuộc đua Marathon. Cuộc đua có tên gọi “Via Pacis”, đường hòa bình. Đức cha sẽ tham gia trong tư cách là vận động viên của Hiệp hội các vận động viên của Vatican, “Athletica Vaticana”.

Kết quả hình ảnh cho joggingĐức cha Jean-Paul Vesco, người Pháp, tu sĩ dòng Đaminh, Giám mục Oran ở Algeria cho biết, ngài sẽ tham gia cuộc đua dưới màu áo của Hiệp hội vận động viên Vatican “Athletica Vaticana”. Ngài sẽ bắt đầu cuộc đua ở điểm xuất phát.“Lần đầu tiên” một giám mục tham gia hoạt động này; điều này mang lại ý nghĩa quan trọng cho một cuộc đua Marathon vì hòa bình. Đức cha sẽ chạy một nữa chặng đường, khoảng 21 km, cùng với 7 ngàn vận động viên khác. Các vận động viên sẽ chạy qua các nơi thờ phượng quan trọng của các tôn giáo.

Đại diện cho Vatican, ngoài Đức cha Jean-Paul Vesco còn có 30 vận động viên khác: lính Thụy sĩ, hiến binh, đại diện các cơ quan Tòa Thánh, các vị giám chức, ngoài ra còn có sơ Marie-Théo, nữ tu dòng Đaminh, người Pháp. Trong cuộc đua này, có một điều đặc biệt Hiệp hội vận động viên của Vatican sẽ đồng hành với các trung tâm hiện nay đang họat động giúp đỡ người nghèo, người di cư, các bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh như: Tổ chức Auxilium; trung tâm “Mond Mond Migliore”, ở Rocca di Papa; Trung tâm “Emilo Giaccone”. Hàng trăm người đang được các trung tâm này giúp đỡ cũng sẽ tham gia cuộc đua.

Tại cuộc đua này còn có sự hiện diện đặc biệt của bé Sara Vargetto, 11 tuổi, nữ vận động viên “danh dự”, đại diện chính thức của Tòa thánh. Sara sẽ đến Via Pacis cùng với chiếc xe lăn, nhưng trên hết là với nụ cười mặc dù em bị bệnh thoái hóa thần kinh nghiêm trọng. Sara đã trở thành một biểu tượng thực sự của một cuộc sống có thể vượt qua những trở ngại qua thể thao. (CSR_5354_2019)

Ngọc Yến

 (vaticannews 18.09.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*