Tín hữu Thái Lan mong chờ gặp gỡ ĐTC

Người Công giáo Thái Lan đang mong chờ chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng Phanxicô tại nước này từ ngày 23-26/11 năm nay.

Kết quả hình ảnh cho Giáo hoàng Phanxicô
Bầu khí buổi sáng Chúa Nhật tại Trung tâm Mục vụ TGP trở nên hân hoan hơn sau những ngày hè yên ả nhờ sự hiện diện của hơn 160 dự tu thuộc bốn năm tìm hiểu Ơn Thiên Triệu. Sau những phút gặp gỡ nhau, đúng 8 giờ các dự tu tề tựu tại nhà nguyện để gặp gỡ Chúa và nhìn lại hành trình ơn gọi của mình qua sự hướng dẫn của cha Giám đốc Đại Chủng viện Giuse Bùi Công Trác. Những chia sẻ của cha Giám đốc được gợi hứng từ đoạn Tin Mừng (Ga 1, 35-39) thuật lại việc Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ đầu tiên. Theo đó, đời sống của người dự tu – chủng sinh – linh mục phải luôn gắn với ba việc: “Tìm kiếm Chúa; Bước theo Chúa và Ở lại với Chúa”.

Sau bài chia sẻ của cha Giám đốc là những dặn dò thân tình của cha tân đặc trách BMVƠG Giuse Trần Hoàng Quân về những lưu ý trong năm học mới. Tiếp theo đó, các dự tu tiếp tục dành thời gian thinh lặng đặt mình trước Chúa rồi trở về lớp sinh hoạt với quý cha đồng hành cho từng năm trong BMVƠG.

Kết thúc giờ lớp, các dự tu bước vào Thánh lễ khai giảng năm học mới do Cha Giám đốc Đại Chủng viện chủ tế, quý cha BMVƠG và quý cha TTMV đồng tế. Buổi lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, đặc biệt là khi các “mầm non” tương lai của Giáo hội cùng hòa điệu trầm bổng theo bộ lễ tiếng Latin. Đoạn Tin Mừng của Chúa nhật XXIII thường niên cũng là lời mời gọi thiết thực và dứt khoát cho những vị mục tử và những ai khao khát trở nên mục tử đang hiện diện trong nhà nguyện nhỏ bé: Bỏ lại tất cả những gì mình có để trở nên môn đệ Đức Kitô.

Buổi khai giảng kết thúc với những tấm ảnh lưu giữ niềm vui và bữa cơm trưa thân tình cùng quý cha giáo, quý thầy Đại Chủng viện. Kết thúc ngày tĩnh tâm đầu tiên, các anh em dự tu lại trở về với giáo xứ, gia đình và trường học với niềm hăng say của người môn đệ Đức Kitô. Mỗi anh em quyết tâm học biết Chúa Giêsu, mau mắn nhận ra và đáp trả tiếng Chúa kêu gọi qua việc không ngừng tôi luyện bản thân để thăng tiến chính mình và phục vụ tha nhân.

Hồng Thủy

(VaticanNews 26.09.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*