Đài Loan sẽ tiếp tục mời Đức Thánh Cha thăm nước này

Vào chiều thứ năm 10/10, tại sân bay Đào Viên của Đài Bắc, trước khi khởi hành đi Roma với tư cách là đặc sứ của Tổng thống Thái Anh Văn, ông Trần Kiến Nhân đã tuyên bố với giới báo chí như trên.

Kết quả hình ảnh cho Đài Loan sẽ tiếp tục mời Đức Thánh Cha thăm nước nàyPhó Tổng Thống Đài Loan cho biết Đài Loan và Tòa Thánh, đồng minh ngoại giao duy nhất của Đài Loan ở châu Âu, có mối quan hệ chặt chẽ và cùng nhau hoạt động viện trợ nhân đạo, ngăn chặn nạn buôn người và tạo điều kiện trao đổi văn hóa và tôn giáo.Quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Tòa Thánh

Ông Trần cũng nói rằng Đài Loan sẽ tiếp tục hỗ trợ công việc của Đức Giáo hoàng Phanxicô để truyền bá các thông điệp về tự do tôn giáo, công bằng xã hội và chăm sóc cho những người yếu thế.

Phó Tổng Thống Đài Loan Trần Kiến Nhân là một người Công giáo. Ông chia sẻ thêm rằng trong chuyến thăm Roma, ông sẽ gặp các giáo sĩ và tu sĩ Đài Loan đang phục vụ tại Vatican và các giáo sĩ nước ngoài đã từng làm việc tại Đài Loan, để bày tỏ lòng tôn kính.

Đây là chuyến viếng thăm Vatican lần thứ ba của ông Trần Kiến Nhân kể từ khi ông đảm nhận chức vụ Phó Tổng Thống Đài Loan vào tháng 05/2016. Trước đó ông đã tham dự lễ phong thánh cho Mẹ Têrêsa vào tháng 09/2016 và cho Đức Giáo hoàng Phaolô VI vào tháng 10/2018. Trong hai lần viếng thăm này, ông đã mời Đức Thánh Cha thăm Đài Loan nhưng, theo phòng Báo chí Tòa Thánh, vẫn chưa có kế hoạch nào được thực hiện. (Focus Taiwan  11/10/2019)

Hồng Thủy

(VaticanNews 11.10.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*