Một nửa làng ở Bangladesh lãnh nhận bí tích rửa tội

Một nửa dân làng Kointail, gồm 67 người, trong đó có 6 em bé mới được một tuổi, còn lại tất cả là người lớn, đã lãnh nhận bí tích rửa tội hôm Chúa nhật Ngày Thế giới Truyền giáo 20/10 vừa qua.

Kết quả hình ảnh cho street food
Làng Kointail thuộc giáo xứ Bhutahara, ở quận Naogon, giáo phận Rajshahi.

Dạy Kinh Thánh sống; cầu nguyện và ăn uống với người dân

Cha phụ tá giáo xứ, Swapan Martin Purification, chia sẻ: “Chúng tôi đã chuẩn bị làng trong 17 năm. Ban đầu chỉ có một gia đình được rửa tội ở đây. Sau đó chúng tôi, các linh mục, nữ tu và giáo lý viên, đã đến để mang sứ điệp Kitô giáo cho họ. Dần dần, chúng tôi đã có được cảm tình của mọi người, cho đến Chúa Nhật tuần trước, 12 gia đình – một nửa trong số dân làng – đã đón nhận Chúa Giêsu Kitô là Chúa của họ.”

Cha Swapan giải thích: để có được cảm tình của dân chúng, “chúng tôi dạy Kinh Thánh, chúng tôi sống, cầu nguyện và ăn uống với họ. Tôi thực sự hạnh phúc khi rửa tội cho những người này. Là một người được rửa tội, trách nhiệm của tôi là rao giảng sứ điệp của Chúa Giêsu trên thế giới, cho mọi thụ tạo.”

“Các linh mục và nữ tu yêu thương chúng tôi”

Phillip Mardy, 18 tuổi, người bộ lạc, mới được lãnh nhận phép rửa tội, kể rằng: “trong quá khứ chúng tôi không có vị thần nào cụ thể. Chúng tôi thờ lạy cây cối, mặt trời và những thứ khác. Khi được nhận phép rửa tội, chúng tôi rất vui khi trở thành dân của Chúa. Các linh mục và nữ tu yêu thương chúng tôi và đối với chúng tôi, giống như là chính Chúa Giêsu yêu thương chúng tôi!”. Balashori Hembrom, 55 tuổi, vui vẻ nói: “Hôm nay chúng tôi thực sự hạnh phúc. Từ thời điểm này, chúng tôi sẽ rao giảng về Chúa Giêsu, thay vì về rất nhiều thần nam và thần nữ”. (Asia News 22/10/2019)

Hồng Thủy

(VaticanNews 24.10.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*