“Một buổi tối của những ngôi sao dành cho Chúa Hài Đồng Giêsu” tại Vatican

Chiều tối ngày 20.11, tại Đại thính đường Phaolô VI, sẽ diễn ra một sự kiện bác ái lớn với chủ đề: “Một buổi tối của những ngôi sao dành cho Chúa Giêsu Hài Đồng”. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 150 năm Bệnh Viện Nhi Đồng của Tòa Thánh.

Kết quả hình ảnh cho una serata di stelle per il bambino gesù
 Vatican

“Một buổi tối của những ngôi sao dành cho Chúa Hài Đồng Giêsu” tại Vatican

Tại buổi tối này, giữa những khoảnh khắc âm nhạc có các lời chứng bác ái: câu chuyện của các em bé được đón tiếp tại Bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù, những cuộc chiến dũng cảm với bệnh tật, những câu chuyện về tình yêu, hy vọng và quyết tâm được sống. Tham gia buổi tối này có những nhân vật đặc biệt như: Nhạc trưởng Amadeus, ca sĩ Francesco Renga và Mahmood; đại diện thế giới thể thao: ông Roberto Mancini, huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Italia, và các cầu thủ bóng đá Alessandro Florenzi và Ciro Immobile.

Mọi người có thể tham dự sự kiện bác ái đặc biệt này. Số tiền thu được từ việc bán vé (VIVATICKET) hoặc trực tiếp tại buổi biểu diễn sẽ được dùng để trợ giúp cho Bệnh viện, để bệnh viện có thể tiếp tục thực thi các hoạt động bác ái của Tòa Thánh. Kênh Rai Uno của đài truyền hình Italia cũng sẽ phát trực tiếp chương trình này.

Bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù là bệnh viện nhi đầu tiên của Italia do gia đình Salviati thành lập vào năm 1869. Năm 1924, gia đình này đã tặng nó cho ĐGH Piô XI. Từ đó, tất cả các Giáo hoàng kế vị đã thúc đẩy các hoạt động của bệnh viện để chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Như thế, bệnh viện đã trở thành “Bệnh viện của Tòa Thánh”.

Bệnh viện nhi Bambino Gesù là một trung tâm xuất sắc được công nhận không chỉ trong nước mà còn ở tầm quốc tế, trong việc nghiên cứu, điều trị các bệnh phức tạp. Bệnh nhân đến từ khắp nơi trên thế giới. Không dừng lại tại Italia, Bệnh viện của Tòa Thánh còn vươn tầm hoạt động đến các khu vực nghèo, khó khăn, qua việc trao tặng máy móc và gửi nhân viên tới các nơi nghèo khổ trên thế giới để chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Ngọc Yến

(Nguồn: RV)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*