ĐTC sẽ mặc phẩm phục bằng lụa Thái trong thánh lễ tại Thái Lan

Phẩm phục cho ĐTC Phanxicô và các vị đồng tế trong hai thánh lễ do ĐTC chủ tế trong những ngày viếng thăm Thái Lan, được làm bằng lụa chất lượng cao của Thái Lan, do thương hiệu Jim Thompson nổi tiếng toàn cầu thực hiện.

Kết quả hình ảnh cho cafeteria
Trong những ngày này, 12 thợ may Thái Lan đang tích cực làm việc để hoàn thành khoảng 200 bộ áo lễ dành cho ĐTC và các giám mục. Pornsawan Saengpradab, một người trong nhóm thợ may cho biết: “Đây là vinh dự cao quý trong sự nghiệp của tôi”.

Cả hai chiếc áo lễ của ĐTC đều được thêu hoa văn truyền thống của Thái Lan với những nét chấm phá rực rỡ của nghệ thuật Thái. Một cái màu vàng và một cái màu trắng. Các giám mục đồng tế với ĐTC tại một sân vận động quốc gia và tại Nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Lên Trời vào ngày hôm sau cũng sẽ mặc phẩm phục được thiết kế tương tự.

Cha Phêrô Chetha Chaiyadej, phụ trách điều phối phụng vụ cho chuyến thăm của ĐTC cho biết: “Màu vàng và trắng tượng trưng cho sự đơn sơ và vui tươi. Các màu đã được chọn theo phụng vụ trong ngày. Ngày 21 tháng 11 Lễ Đức Mẹ dâng mình vào Đền thánh. Màu đỏ, ngày 22 tháng 11 lễ thánh Cecilia, màu máu của vị thánh tử đạo” (Ucanews 8/11/2019).

Ngọc Yến

(VaticanNews 11.11.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*