Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi nhân dân Nhật Bản

Kết quả hình ảnh cho pope

Sứ điệp của Đức Thánh Cha

Sau lời chào nhân dân Nhật Bản, Đức Thánh Cha nói đến các vấn đề:

“Bảo vệ mọi sự sống”

 Đề tài được chọn cho chuyến viếng thăm của tôi là ‘Bảo vệ mọi sự sống’. Bản năng mạnh mẽ này, điều vang dội trong tâm hồn chúng ta, bảo vệ giá trị và phẩm giá của mọi người, có tầm quan trọng đặc biệt trước các đe dọa đối với sự chung sống hòa bình mà ngày nay thế giới phải đương đầu, đặc biệt trong các cuộc xung đột vũ trang.

Sử dụng vũ khí hạt nhân là điều vô luân

Đất nước của anh chị em ý thức về đau khổ do chiến tranh gây nên. Cùng với anh chị em, tôi cầu nguyện để sức mạnh tàn phá của các loại vũ khí hạt nhân không bao giờ còn gây thiệt hại trong lịch sử nhân loại nữa. Sử dụng vũ khí hạt nhân là điều vô luân.

Đối thoại huynh đệ giữa các truyền thống tôn giáo

Anh chị em cũng biết rằng văn hóa đối thoại, huynh đệ, đặc biệt giữa các truyền thống tôn giáo là điều quan trọng; các truyền thống tôn giáo đó có thể giúp thắng vượt sự chia rẽ, cổ võ sự tôn trọng nhân phẩm và tiến bước trong sự phát triển toàn diện của các dân tộc.

Hòa bình chắc chắn và lâu dài

Tôi hy vọng rằng chuyến viếng thăm của tôi khích lệ anh chị em trên hành trình tôn trọng lẫn nhau và gặp gỡ, dẫn đến một nền hòa bình chắc chắn và lâu bền, không thụt lùi. Hòa bình có điều tốt đẹp này, rằng khi nó là hòa bình thực sự thì nó không thụt lùi: chúng ta kiên quyết bảo vệ hòa bình.

Thăng tiến, củng cố việc bảo vệ sự sống

Tôi cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước anh chị em, là nét đặc trưng của quốc gia của anh chị em, và có cơ hội bày tỏ mong ước chung là thăng tiến, củng cố việc bảo vệ sự sống, bao gồm cả trái đất, căn nhà chung của chúng ta; nền văn hóa của anh chị em tượng trưng điều này, theo cách thức rất tốt đẹp, qua những hoa anh đào đang tươi nở.

Cám ơn và cầu nguyện

Tôi biết rằng nhiều người đang làm việc để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm. Tôi chân thành cảm ơn anh chị em về những nỗ lực này. Và với niềm hy vọng rằng trong những ngày này, khi chúng ta ở cùng nhau, là những ngày tràn đầy ân sủng và niềm vui, tôi không ngừng cầu nguyện cho tất cả và từng người trong anh chị em. Và tôi xin anh chị em cũng cầu nguyện cho tôi. Xin chân thành cảm ơn anh chị em.

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*