Đức Thánh Cha và thái tử Abu Dhabi ký tuyên ngôn chung về sức khỏe toàn cầu

Trong tuyên ngôn chung được ký hôm 18/11 hôm qua tại Abu Dhabi, Đức Thánh Cha Phanxicô và thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan của Abu Dhabi, đã cam kết giúp cải thiện sức khỏe của những người sống trong các cộng đồng nghèo khổ.

Tuyên ngôn được Đức Tổng Giám mục Francisco Padilla, Sứ thần Tòa Thánh tại Liên minh các nước tiểu vương quốc Ả rập, ký nhân danh Đức Thánh Cha nhân dịp diễn đàn “Reaching the Last Mile”, với sự tham dự của các lãnh đạo thế giới, các chuyên viên chăm sóc sức khỏe, các nhà hảo tâm và các nhóm ủng hộ.

Loại trừ các bệnh có thể phòng ngừa được

Đây là một sáng kiến của Thái tử Al Nahyan với mục đích loại trừ các bệnh có thể phòng ngừa được như bệnh bại liệt, sốt rét và bệnh giun sán Guinea ở các cộng đồng nghèo, những căn bệnh thường lây lan do nghèo đói và sự dễ bị tổn thương xã hội của những thành viên bị thiệt thòi nhất trong xã hội, ảnh hưởng đến hơn 1,5 tỷ người.

Cải thiện sức khỏe và nguồn lực y tế cho tất cả công dân

Đức Thánh Cha và Thái tử Abu Dhabi kêu gọi các quốc gia nỗ lực cải thiện sức khỏe và nguồn lực y tế cho tất cả công dân của họ, kể cả những người thiệt thòi nhất, đồng thời cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cam kết cải thiện sức khỏe và phúc lợi của những người dân dễ bị tổn thương trên toàn thế giới.

Phối hợp các nguồn lực

Tuyên ngôn khẳng định: “Đối mặt với các bệnh mà ngày nay có thể được theo dõi, phòng ngừa và loại bỏ, cần có những nỗ lực lớn hơn của tất cả để phối hợp các nguồn lực sẵn có để đạt được các giải pháp thích hợp. Điều này cũng sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận liên ngành, y tế xã hội và môi trường”. (REI 18/11/2019)

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*