Đức Tổng Giám mục Fulton Sheen sẽ được phong Chân phước vào tháng 12

Hôm 18/11, Giáo phận Peoria của Hoa Kỳ thông báo rằng Đấng Đáng kính – giám mục Fulton Sheen sẽ được tuyên phong chân phước vào ngày 21/12 tại nhà thờ chính tòa Đức Maria Vô nhiễm Nguyên tội.

Giáo phận Peoria cho biết lễ phong chân phước trùng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày thụ phong linh mục của Đức Cha.

Đức Tổng Giám mục Fulton Sheen sinh năm 1895 và chịu chức linh mục năm 1919. Ngài được bổ nhiệm làm Giám mục New York năm 1951 và Giám mục Rochester năm 1966. Năm 1969 Đức Cha nghỉ hưu, và qua đời năm 1979 tại New York.

Nhà truyền giáo bằng truyền thông

Ngài là một diễn giả và nhà văn tài giỏi và nổi tiếng về khả năng truyền giáo của mình trên các phương tiện truyền thông. Ngài đã hướng dẫn chương trình phát thanh “Giờ Công giáo” trong hơn hai mươi năm. Chương trình truyền hình của ngài, “Life Worth Living” có hàng triệu khán giả.

Phép lạ

Hôm 06/07, Bộ phong thánh nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của Đức Cha. Cậu bé James Fulton Engstrom chào đời dường như đã chết non, không có dấu hiệu sự sống khi các bác sĩ chuyên khoa cố gắng hồi sinh cậu bé. Cha mẹ của em bé đã cầu nguyện với Đức cha Sheen và cậu bé đã hồi sinh mà không thể giải thích được.

Giáo phận Peoria đã mở án phong chân phước cho Đức Cha Sheen năm 2002. Năm 2012, Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI nhìn nhận các nhân đức anh hùng của Đức Cha Sheen. (CNA 18/11/2019)

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*