Hoãn việc phong chân phước cho Đức TGM Fulton Sheen

Việc dự kiến phong chân phước cho Vị Tôi tớ Chúa, Đức Tổng Giám mục Fulton J. Sheen đã bị hoãn lại sau khi một số giám mục Hoa Kỳ yêu cầu cần thêm thời gian để điều tra án phong chân phước của ngài. Giáo phận Peoria đã ra tuyên bố việc hoãn này hôm qua, ngày 3/12.

Việc phong chân phước cho Đức Tổng Giám mục Sheen đã được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 12.

Ban đầu, ngày 18/11, giáo phận nhận được quyết định từ Vatican rằng việc phong chân phước đã được phê duyệt sẽ diễn ra vào tháng sau. Nhưng giáo phận cho biết, ngày 2 tháng 12, Tòa Thánh đã quyết định hoãn ngày phong chân phước, theo yêu cầu của một vài thành viên của Hội đồng Giám mục đề nghị xem xét thêm”.

Việc hoãn đã được Đức cha Daniel Jenky, C.S.C, Giám mục Peoria, tuyên bố trong thông cáo báo chí của giáo phận.

Thông cáo viết: “Đức cha Jenky hết sức buồn bởi quyết định này. Đặc biệt, Đức cha Jenky quan tâm nhiều hơn đến nhiều tín hữu kính mến Đức Tổng giám mục Sheen và những người sẽ bị ảnh hưởng bởi tin này”.

Đức cha Jenky “tin chắc chắn về sự thánh thiện tuyệt vời của Đức TGM Sheen”, và ngài vẫn tin rằng Đức TGM Sheen sẽ được phong chân phước. Án phong chân phước và phong thánh vẫn sẽ tiếp tục, đã có “nhiều phép lạ” được báo cáo nhờ lời cầu bầu của Đức TGM Sheen, kể cả những phép lạ mới được ghi nhận trong ba tuần gần đây.

Giáo phận Peoria tuyên bố rõ ràng rằng việc hoãn này không phải do bất kỳ cáo buộc lạm dụng trẻ vị thành niên nào. Thông cáo viết: “Trong bầu khí hiện tại, điều quan trọng là các tín hữu cần biết rằng chưa bao giờ có bất kỳ cáo buộc nào chống lại Đức TGM Sheen liên quan đến lạm dụng trẻ vị thành niên”.

Giáo phận nói rằng trong suốt quá trình điều tra về đời sống của Đức TGM Sheen, trong tiến trình phong chân phước, “đã cho thấy dứt khoát rằng ngài là một mẫu gương về đức hạnh Kitô giáo và một mẫu lãnh đạo trong Giáo hội. Chưa bao giờ đời sống đức hạnh của ngài bị đặt câu hỏi”.

Giáo phận Peoria nói rằng họ rất “tự tin” rằng bất kỳ điều tra thêm nào về cuộc đời của Đức Tổng Giám mục Sheen cũng sẽ chỉ cho những kết quả khám phá tích cực, củng cố án phong chân phước của ngài. Giáo phận không nghi ngờ gì về việc Đức TGM Fulton Sheen, đã mang rất nhiều linh hồn đến với Chúa Giêsu trong suốt cuộc sống của ngài, sẽ được công nhận là mẫu mực về thánh thiện và đức hạnh.

Hiện tại, theo thông cáo, chưa có ngày định lại cho việc phong chân phước. (CNA 3/12/2019)

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*