Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

Kết quả hình ảnh cho parish

Theo tin của Hội đồng Giám mục Philippines, ngày 15/12 tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử thánh lễ truyền thống Aguinaldo cho cộng đoàn Philippines ở Roma.

Cộng đoàn Philippines ở Roma đã cử hành Thánh lễ này một vài lần tại đền thờ thánh Phêrô, nhưng năm nay là lần đầu tiên một vị Giáo hoàng sẽ chủ tế thánh lễ truyền thống này.

Cha Ricky Gente, dòng Scalabrini, tuyên úy người Phi ở Roma cho biết đây là lần thứ tư Thánh lễ này được cử hành tại đền thờ thánh Phêrô. Cha cũng cho biết hàng ngàn người Philippines xin tham dự Thánh lễ vào lúc 4:30 chiều, nhưng vì số chỗ giới hạn nên chỉ có 7500 người có thể vào đền thờ.

Sẽ có khoảng 150 linh mục đồng tế Thánh lễ với Đức Thánh Cha. Đức Hồng y Angelo de Donatis, Giám quản Roma và cha Leonir Chiarello, bề trên tổng quyền dòng Scalabrini cũng đồng tế trong Thánh lễ. Đại sứ Philippine cạnh Tòa Thánh và Đại sứ Philippines ở Ý cũng sẽ tham dự Thánh lễ.

Vì các Thánh lễ Aguinaldo được cử hành 9 ngày liên tục cho đến lễ Giáng sinh, Thánh lễ trong các ngày còn lại sẽ được cử hành tại đền thờ Santa Pudenziana có từ thế kỷ thứ IV và được thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô chỉ định là nhà thờ chính thức của người Philippines.

Tham dự các Thánh lễ Aguinaldo là một trong những truyền thống đặc biệt và kéo dài của lễ Giáng sinh ở Philippines. (Zenit 06/12/2019)

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*