Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Quỹ Công chứng quốc gia của Ý

Kết quả hình ảnh cho sala clementina

Đức Thánh Cha mời gọi các thành viên Quỹ Công chứng quốc gia của Ý tiếp tục các hoạt động liên đới, nhạy cảm chân thành đối với phẩm giá và quyền của những người đến với họ và phục vụ với tinh thần bảo vệ tất cả những gì là đúng và thật.

Trưa thứ Sáu 06/12, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp khoảng 200 thành viên của Quỹ Công chứng quốc gia của Ý.

Quỹ Công chứng quốc gia là cơ quan quản lý các chế độ lương hưu dựa trên nguyên tắc nền tảng đầu tiên là liên đới, với mục đích cung cấp lương hưu cho các công chứng viên có đăng ký với cơ quan này.

Tính liên đới

Trong lời chào các thành viên của Quỹ Công chứng quốc gia, Đức Thánh Cha đề cao tính liên đới của của Quỹ hưu trí này thông qua mục đích kép: đảm bảo phụ cấp cho những công chứng viên đang hành nghề nhưng không đạt được mức lương tối thiểu; và trợ cấp cho các công chứng viên đã nghỉ hưu và gia đình ở trong hoàn cảnh đặc biệt thiếu thốn.

Đức Thánh Cha khuyến khích cơ quan này tiếp tục trợ giúp trong các hoạt động khác như đào tạo các công chứng viên mới, gặp khó khăn khi vào nghề và trợ cấp học tập cho con cái của các công chứng viên trong điều kiện kinh tế bấp bênh.

Bảo vệ tất cả những gì là đúng và thật

Trong bối cảnh xã hội luôn cạnh tranh để đạt lợi nhuận cao hơn, Đức Thánh Cha nhắc nhở các công chứng viên được mời gọi thực hiện công việc của mình trong tinh thần phục vụ thật sự. Đức Thánh Cha nói: “Trong lĩnh vực công việc của mình, để phù hợp với nghề nghiệp, công chứng viên cần nỗ lực nuôi dưỡng sự nhạy cảm chân thành đối với phẩm giá và quyền của những người đến với họ; họ không thể bỏ qua việc bảo vệ tất cả những gì là đúng và thật, như những nguyên tắc không thể chối bỏ; họ không quên bác ái, nhân đức chính yếu và cần thiết trong các mối quan hệ giữa các cá nhân”.

Năng lực kỹ thuật và tính ngay chính luân lý

Đức Thánh Cha cũng nhận định vị trí quan trọng của nghề công chứng trong xã hội và từ đó đòi hỏi những phẩm chất căn bản: năng lực kỹ thuật và tính ngay chính luân lý, để bảo đảm việc thực hiện đúng dịch vụ quan trọng này cho cộng đồng. (REI 06/12/2019)

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*